4.உருளை எலுமிச்சை சப்ஜி
தேவையானவை:- உருளைக்கிழங்கு - 2 வேகவைத்துத் தோலுரித்து மசிக்கவும்., பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரிந்தது., பச்சை/சிகப்பு மிளகாய் - 3, 1 இன்ச் துண்டாக நறுக்கவும்., இஞ்சி - 1 இன்ச் துண்டு. பொடியாக நறுக்கவும்., மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை., எலுமிச்சை ரசம் - 1/2 டேபிள் ஸ்பூன், உப்பு - 1 டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு,, எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு - 1 டீஸ்பூன், உளுந்து - 1 டீஸ்பூன், கடலைப் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன், சோம்பு - 1 டீஸ்பூன் பட்டை இலை - 1
செய்முறை:- பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போடவும். அது வெடித்தவுடன் உளுந்து போட்டு சிவந்தவுடன் கடலைப்பருப்பு, சோம்பு பட்டை இலை போடவும். இஞ்சி, கருவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய், வெங்காயம் போட்டு இரண்டு நிமிடம் வதக்கவும். அதில் மசித்த உருளைக்கிழங்கைப் போட்டு . மஞ்சள் தூளும் உப்பும் எலுமிச்சை சாறும் சேர்க்கவும். அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றவும். 5 நிமிடம் வேகவைத்து சப்பாத்தி, நான், புல்காவோடு பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக