புதன், 30 அக்டோபர், 2024

5.பலாப்பிஞ்சுத் தோரன்


5.பலாப்பிஞ்சுத் தோரன்



தேவையானவை:- பலாப்பிஞ்சு – 1, மஞ்சள்பொடி – 1 சிட்டிகை, உப்பு – ½ டீஸ்பூன், அரைக்க:- தேங்காய் – 1 மூடி, வரமிளகாய் – 2, பூண்டு – 2 பல், சீரகம் – ½ டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் – 1 சிட்டிகை, தேங்காய் எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன், கடுகு – ½ டீஸ்பூன், உளுந்து – ½ டீஸ்பூன், வரமிளகாய் – 2, கருவேப்பிலை – 1 இணுக்கு.

செய்முறை:- பலாப்பிஞ்சை மஞ்சள்பொடி உப்போடு வேகவைத்து நீரை வடித்து மிக்ஸியில் போட்டு லேசாக உதிர்த்துக்கொள்ளவும்.அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை பெருபெருவென்று தண்ணீர் விடாமல் அரைக்கவும். எண்ணெயைக்காயவைத்துக் கடுகுபோட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் வரமிளகாயைக்கிள்ளிப்போடவும். கருவேப்பிலை சேர்த்து பொடித்த பலாப்பிஞ்சைப்போட்டு அரைத்த தேங்காயையும் போட்டுக் கிளறி உடன் இறக்கி ஒரு ஸ்பூன் தேங்காயெண்ணெய் ஊற்றவும்.

ஞாயிறு, 27 அக்டோபர், 2024

4.பாகற்காய் பிட்ளை


4.பாகற்காய் பிட்ளை



தேவையானவை:- பாகற்காய் - 200 கி. துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன், தட்டைப்பயிறு - 1 டேபிள் ஸ்பூன், தேங்காய் - 1 சில்லு, வரமிளகாய் - 5, உளுந்தம்பருப்பு - ஒரு டீஸ்பூன், கடலைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன், வரமல்லி - 2 டீஸ்பூன், சீரகம் - அரை டீஸ்பூன், மிளகு - 10. சின்ன வெங்காயம் - 8 தக்காளி - 1, புளி - 1 நெல்லி அளவு, உப்பு - அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு உளுந்து , சீரகம் - தலா அரை டீஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை, மஞ்சள்தூள் - 1 சிட்டிகை, கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, வெல்லம் – 1 துண்டு.

செய்முறை:- ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெயில் ஸ்லைசாக நறுக்கிய பாகற்காயை வதக்கி சிறிது நீரூற்றி வேகவைத்து இறக்கவும். குக்கரில் துவரம்பருப்பையும் தட்டைப்பயிறையும் தனித்தனியாகக் கிண்ணங்களில் போட்டு நன்கு வேகவைத்து இறக்கவும்.வரமிளகாய், உளுந்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, மல்லி, சீரகம், மிளகு ஆகியவற்றை எண்ணெய் விடாமல் வறுத்துத் தேங்காயோடு அரைத்து வைக்கவும். உப்புப் புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் ஊறப்போட்டுச் சாறெடுக்கவும். இதை பாகற்காயோடு போட்டு சுத்தம் செய்த வெங்காயம் தக்காளியோடு வேகப்போடவும். மஞ்சள்தூள் சேர்க்கவும். இதில் வறுத்துப் பொடித்த சாம்பார் பொடியைப் போட்டு நன்கு கொதிக்க விட்டுத் தட்டைப்பயிறும் வெந்த துவரம்பருப்பையும் சேர்த்து இறக்கவும். எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து சீரகம் பெருங்காயத்தூள், கருவேப்பிலை தாளித்து கொட்டி உபயோகிக்கவும்.

வியாழன், 24 அக்டோபர், 2024

3.வாழைப்பூ பால் கூட்டு


3.வாழைப்பூ பால் கூட்டு


தேவையானவை:- வாழைப்பூ - பாதி ( உள்ளிருக்கும் தளிர் பகுதி), துவரம் பருப்பு /பாசிப்பருப்பு - 50 கி, பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்., பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்., சாம்பார் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, உப்பு – அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், கடுகு - 1 டீஸ்பூன், உளுந்து - 1 டீஸ்பூன், தேங்காய்ப் பால் - 1/4 கப்

செய்முறை:- வாழைப்பூவின் நரம்புகளை எடுத்துவிட்டுப் பொடியாக நறுக்கவும். துவரம் பருப்பு அல்லது பாசிப்பருப்பை வேக வைக்கவும். அதில் வாழைப்பூ, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், சாம்பார் பொடி போட்டுத் தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி மென்மையாகும் வரை வேக வைக்கவும். உப்பு சேர்த்து இன்னும் இரு நிமிடங்கள் வேக விடவும். எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து, கருவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும். தேங்காய்ப்பாலைச் சேர்த்து சூடாக வத்தக்குழம்பு சாதத்தோடு பரிமாறவும்.

திங்கள், 21 அக்டோபர், 2024

2.மாம்பழப் புளிசேரி


2.மாம்பழப் புளிசேரி


தேவையானவை:- சின்ன மாம்பழங்கள் – 5, மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன் உப்பு - 1/2 ஸ்பூன், தேங்காய்  - அரை மூடி, சின்னவெங்காயம் – 6, இஞ்சி – ஒரு இஞ்ச் துண்டு, சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன், பச்சை மிளகாய் – 2, கறிவேப்பிலை – 1 இணுக்கு, உப்பு – ½ டீஸ்பூன், தேங்காய் எண்ணை – 2 டீஸ்பூன், கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன், தயிர் -  1 கப்

செய்முறை:- முழுதாக மாம்பழத்தைத் தோலுரித்து மஞ்சள்தூள் உப்பு சேர்த்து வேகவிடவும்.தேங்காய் சின்ன வெங்காயம், இஞ்சி, சீரகம், பச்சைமிளகாயை அரைத்து ஊற்றவும். வெந்ததும் உப்பு, தயிர் சேர்த்து இறக்கவும். தேங்காய் எண்ணையில் கடுகு,கறிவேப்பிலை தாளித்துச் சேர்க்கவும்.

வியாழன், 17 அக்டோபர், 2024

1.வேப்பம்பூ வெல்லப் பச்சடி

1.வேப்பம்பூ வெல்லப் பச்சடி


தேவையானவை:- வேப்பம்பூ - காயவைத்தது 2 கைப்பிடி, பாசிப்பருப்பு - 1 கைப்பிடி, வெல்லம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், புளி - 2 சுளை, உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன். தாளிக்க:- நெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன், சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 1 இரண்டாக கிள்ளி வைக்கவும்.

செய்முறை:- பாசிப்பருப்பை வேகவைக்கவும். அதில் உப்பு புளியைக் கரைத்து ஊற்றிக் கொதிக்கும்போது நெய்யில் கடுகு , சீரகம், காய்ந்த மிளகாய், வேப்பம்பூ ஆகியவற்றைப் பொன்னிறமாக வறுத்துப் போடவும். ஒரு கொதி வந்ததும் வெல்லம் சேர்த்து இறக்கவும். நீர்க்க இருந்தால் ஒரு டீஸ்பூன் 

செவ்வாய், 15 அக்டோபர், 2024

தமிழ்ப் புத்தாண்டு ரெஸிப்பீஸ்

 தமிழ்ப் புத்தாண்டு ரெஸிப்பீஸ்




தமிழ்ப் புத்தாண்டு ஏப்ரல் 14 ஆம் தேதி வருடந்தோறும் வருகிறது. அன்றுதான் பிரம்மா உலகைப் படைத்ததாக புராணங்களில் வழி வரும் நம்பிக்கை. அன்று உணவில் அறுசுவையும் இடம்பெறவேண்டும். இனிப்பும் கசப்பும் கலந்ததுதான் வாழ்க்கை என்பதை உணர்த்தும் வண்ணம் அன்றைய சமையலில் அறுசுவையும் இடம் பெறும். இங்கே பாரம்பரியமும் புதுமையும் கலந்த ரெஸிப்பீஸ் இடம் பெற்றுள்ளன. கசப்புக்கு வேப்பம்பூ, பாகற்காய், வெந்தயம், வெந்தயக் கீரை, சுக்குடிக் கீரை, சுண்டை வற்றல், துவர்ப்புக்கு வாழைப்பூ, பலாப்பிஞ்சு, கிளைக்கோஸ், கறிவடகம், மாங்கொட்டைப் பருப்பு, இனிப்புக்கு மாம்பழம், பீட்ரூட், ஃப்ரூட் கீர் புளிப்புக்கு நார்த்தை, பைனாப்பிள், நெல்லிக்காய், காரத்துக்கு வரமிளகாய், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, மாவடு இவற்றில் சில உப்புச் சேர்த்தும் சில வெல்லம் சேர்த்தும் சமைக்கப்பட்டுள்ளன. பீட்ரூட் வடையும், ஃப்ரூட் கீரும் இந்தப் புத்தாண்டில் ஸ்பெஷலாகச் செய்து அசத்துங்கள். வாழ்க்கையை அதன் வண்ணங்களோடு அறுசுவைகளோடு வரவேற்று வாழுங்கள். வாழ்க வளமுடன். இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள் அனைவருக்கும்.




அன்புடன்

தேனம்மைலெக்ஷ்மணன்.

  

1.வேப்பம்பூ வெல்லப் பச்சடி
2.மாம்பழப் புளிசேரி
3.வாழைப்பூ பால் கூட்டு
4.பாகற்காய் பிட்ளை
5.பலாப்பிஞ்சுத் தோரன்
6.வெந்தயக் கீரை இளங்குழம்பு
7.சுண்டைவற்றல் புளிக்குழம்பு
8.கறிவடகத் துவையல்
9.மாவடு இஞ்சி சாதம்
10.நார்த்தை ஸ்வீட் பச்சடி
11.பீட்ரூட் வடை
12.கிளைக்கோஸ் மசாலா
13.நெல்லிக்காய் சாதம்
14.மாங்கொட்டைப் பருப்புக் குழம்பு
15.சுக்குடிக் கீரைத் தண்ணிச்சாறு
16.வெந்தய இனிப்பு உருண்டை
17.வரமிளகாய் வெல்ல சம்மந்தி
18.பச்சைமிளகாய் இஞ்சிப்புளித் தொக்கு
19.பைனாப்பிள் ரெய்த்தா
20.ஃப்ரூட் கீர்

ஞாயிறு, 13 அக்டோபர், 2024

20.ஜவ்வரிசிப் பொங்கல்

20.ஜவ்வரிசிப் பொங்கல்



தேவையானவை:- ஜவ்வரிசி - 1 கப், பச்சரிசி – கால் கப், பாசிப் பருப்பு - 1/2 கப், பச்சைமிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும், இஞ்சி – சிறு துண்டு, சீரகம் - 1 டீஸ்பூன், மிளகு - 1 டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், நெய் - 2 டீஸ்பூன், உளுந்தப் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, முந்திரி – 6

செய்முறை:- ஜவ்வரிசியை இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.  பச்சரிசியையும் பாசிப்பருப்பையும்  கழுவி வேகவிடவும்.இதில்  பாதி சீரகம் , மிளகு , வகிர்ந்த பச்சை மிளகாய், பொடியாக அரிந்த இஞ்சி சேர்த்து  வேக விடவும். நன்கு மலர்ந்ததும் ஜவ்வரிசிசேர்த்துக்கிளறவும்.ஒன்றுசேர்ந்ததும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். எண்ணெயில் உளுந்து , மீதி சீரகம், மிளகு சேர்த்துப் பொறிந்ததும், முந்திரி சேர்த்துப் பொன்னிறமானதும் கருவேப்பிலை சேர்த்துப் பொறித்துப் பொங்கலில் போடவும். நெய் சேர்த்துக் கிளறித் தேங்காய்ச் சட்னியோடு பரிமாறவும்.

செவ்வாய், 8 அக்டோபர், 2024

18.சிதம்பரம் சர்க்கரைப் பொங்கல்

18.சிதம்பரம் சர்க்கரைப் பொங்கல்


தேவையானவை :- பச்சரிசி - 2 கப், பாசிப்பருப்பு - ஒரு டீஸ்பூன், சர்க்கரை - 2 கப், நெய் - ஒரு கப், பச்சைக்கற்பூரம்- ஒரு சிட்டிகை, குங்குமப்பூ - ஒரு சிட்டிகை, கிஸ்மிஸ் ,முந்திரி - தலா 10.

 

செய்முறை:- பச்சரிசியையும் பாசிப்பருப்பையும் லேசாக வறுத்து அதன் பின் களைந்து குக்கரில் 4 கப் தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு விசில் வரும் வரை வேகவைக்கவும். குக்கரைத் திறந்தவுடன் கரண்டியால் நன்கு குழைத்தபடி சர்க்கரையைச் சேர்க்கவும். சர்க்கரை நன்கு சேர்ந்தவுடன் உருக்கிய நெய்யை ஊற்றி நன்கு கிளறவும். இதில் பச்சைக் கற்பூரம், குங்குமப்பூவை சேர்க்கவும். முந்திரி கிஸ்மிஸை நெய்யில் பொரித்துச் சேர்க்கவும்.

சனி, 5 அக்டோபர், 2024

17.வெள்ளை ரவை மிளகுப் பொங்கல்

17.வெள்ளை ரவை மிளகுப் பொங்கல்




தேவையானவை :- வெள்ளை ரவை – 2 கப், பாசிப்பருப்பு – 1 கைப்பிடி, மிளகு – 10, சீரகம் – அரை டீஸ்பூன். உளுந்து – அரை டீஸ்பூன் ,நெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன், இஞ்சி – 1 இஞ்ச் துண்டு, கருவேப்பிலை – 1 இணுக்கு, முந்திரிப் பருப்பு – 10.

 

செய்முறை :- வெள்ளை ரவையை நன்கு வறுத்து வைக்கவும். மிளகை ஒன்றிரண்டாகப் பொடித்து வைக்கவும். பாசிப்பருப்பை மசிய வேகவைத்து வைக்கவும். ஐந்து கப் தண்ணீரை தனியாக ஒரு பாத்திரத்தில் கொதிக்க வைக்கவும். ஒரு பானில் நெய்யை ஊற்றி உளுந்து சீரகம், முந்திரிப் பருப்பு தாளித்து கருவேப்பிலை போடவும். பொரிந்ததும் மிளகையும் வெள்ளை ரவையையும் போட்டுப் புரட்டி விட்டு ஐந்து கப் கொதிக்கும் நீரை ஊற்றவும். நன்கு கிளறி மூடி போட்டு வேகவைத்து இறக்கும்போது மசித்த பாசிப்பருப்பைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கி மிச்ச நெய்யை ஊற்றவும்.