செவ்வாய், 23 ஜூலை, 2013

JEERA KOZHUKKATTAI. சீரகக் கொழுக்கட்டை.

JEERA KOZHUKKATTAI:-
NEEDED :-
BOILED RICE FLOUR/ IDIYAPPA MAAVU - 1 CUP
JEERA -  1 TSP
SALT - 1/3 TSP
CHOPPED ONION - 1 TBL SPN ( OPTIONAL)
GRATED COCONUT -  1 TBLSPN ( OPTIONAL )
HOT WATER - NEEDED.

METHOD :-
ADD JEERA, SALT, ONION, COCONUT  TO THE RICE FLOUR WITH ENOUGH HOT WATER AND KNEAD WELL . MAKE IT INTO A TIGHT DOUGH. TAKE A PINCH OF DOUGH AND ROLL THEM WITH FINGERS TO MAKE SMALL KOZHUKKATTAI ( BUDS).

BOIL WATER IN A PAN.POUR THE KOZHUKKATTAIS AND COOK FOR 10 MINUTES. STIRR THEM AFTER 5 MINUTES. ( IF U STIRR IMMEDIATELY AFTER ADDING IT TO THE  BOILED WATER THEN IT WILL BE DISSOLVED )

AFTER 10 MINUTES DRAIN IT AND SERVE HOT WITH PARUPPU THUVAIYAL.

சீரக கொழுக்கட்டை:-
தேவையானவை :-
புழுங்கல் அரிசி மாவு / கொழுக்கட்டை மாவு/ இடியாப்ப மாவு - 1 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1/3 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - பொடியாக அரிந்தது 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
வெந்நீர் - தேவையான அளவு.

செய்முறை:-
சீரகம், வெங்காயம், தேங்காய், உப்பை மாவில் போடவும். தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி கெட்டியாகப் பிசையவும்.விரலால் கிள்ளி சீடைக்காய் அளவு எடுத்து தட்டிப் போடவும்.

தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து கொழுக்கட்டைகளைப் போடவும்.10 நிமிடம் வேக விடவும். 5 நிமிடம் வெந்தபின்பே கரண்டியால் கிளறி விடவும். ( போட்ட உடன் கிண்டினால் மாவு வெந்நீரில் கரைந்து விடும்.)

10 நிமிடம் கழித்து வடித்து எடுத்து சூடாக பருப்புத் துவையலுடன் பரிமாறவும்.

4 கருத்துகள்:

  1. வீட்டில் இது எல்லாம் சர்வ சாதாரணம்...!

    பதிலளிநீக்கு
  2. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு
  3. இப்போது தான் முதல் முறை சீரக கொழுக்கட்டை பார்க்கிறேன். ருசியான உணவு. அன்புந் அன்றிகள்பா பகிர்வுக்கு.

    பதிலளிநீக்கு