JEERA KOZHUKKATTAI:-
NEEDED :-
BOILED RICE FLOUR/ IDIYAPPA MAAVU - 1 CUP
JEERA - 1 TSP
SALT - 1/3 TSP
CHOPPED ONION - 1 TBL SPN ( OPTIONAL)
GRATED COCONUT - 1 TBLSPN ( OPTIONAL )
HOT WATER - NEEDED.
METHOD :-
ADD JEERA, SALT, ONION, COCONUT TO THE RICE FLOUR WITH ENOUGH HOT WATER AND KNEAD WELL . MAKE IT INTO A TIGHT DOUGH. TAKE A PINCH OF DOUGH AND ROLL THEM WITH FINGERS TO MAKE SMALL KOZHUKKATTAI ( BUDS).
BOIL WATER IN A PAN.POUR THE KOZHUKKATTAIS AND COOK FOR 10 MINUTES. STIRR THEM AFTER 5 MINUTES. ( IF U STIRR IMMEDIATELY AFTER ADDING IT TO THE BOILED WATER THEN IT WILL BE DISSOLVED )
AFTER 10 MINUTES DRAIN IT AND SERVE HOT WITH PARUPPU THUVAIYAL.
சீரக கொழுக்கட்டை:-
தேவையானவை :-
புழுங்கல் அரிசி மாவு / கொழுக்கட்டை மாவு/ இடியாப்ப மாவு - 1 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1/3 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - பொடியாக அரிந்தது 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
வெந்நீர் - தேவையான அளவு.
செய்முறை:-
சீரகம், வெங்காயம், தேங்காய், உப்பை மாவில் போடவும். தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி கெட்டியாகப் பிசையவும்.விரலால் கிள்ளி சீடைக்காய் அளவு எடுத்து தட்டிப் போடவும்.
தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து கொழுக்கட்டைகளைப் போடவும்.10 நிமிடம் வேக விடவும். 5 நிமிடம் வெந்தபின்பே கரண்டியால் கிளறி விடவும். ( போட்ட உடன் கிண்டினால் மாவு வெந்நீரில் கரைந்து விடும்.)
10 நிமிடம் கழித்து வடித்து எடுத்து சூடாக பருப்புத் துவையலுடன் பரிமாறவும்.
NEEDED :-
BOILED RICE FLOUR/ IDIYAPPA MAAVU - 1 CUP
JEERA - 1 TSP
SALT - 1/3 TSP
CHOPPED ONION - 1 TBL SPN ( OPTIONAL)
GRATED COCONUT - 1 TBLSPN ( OPTIONAL )
HOT WATER - NEEDED.
METHOD :-
ADD JEERA, SALT, ONION, COCONUT TO THE RICE FLOUR WITH ENOUGH HOT WATER AND KNEAD WELL . MAKE IT INTO A TIGHT DOUGH. TAKE A PINCH OF DOUGH AND ROLL THEM WITH FINGERS TO MAKE SMALL KOZHUKKATTAI ( BUDS).
BOIL WATER IN A PAN.POUR THE KOZHUKKATTAIS AND COOK FOR 10 MINUTES. STIRR THEM AFTER 5 MINUTES. ( IF U STIRR IMMEDIATELY AFTER ADDING IT TO THE BOILED WATER THEN IT WILL BE DISSOLVED )
AFTER 10 MINUTES DRAIN IT AND SERVE HOT WITH PARUPPU THUVAIYAL.
சீரக கொழுக்கட்டை:-
தேவையானவை :-
புழுங்கல் அரிசி மாவு / கொழுக்கட்டை மாவு/ இடியாப்ப மாவு - 1 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1/3 டீஸ்பூன்
வெங்காயம் - பொடியாக அரிந்தது 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
வெந்நீர் - தேவையான அளவு.
செய்முறை:-
சீரகம், வெங்காயம், தேங்காய், உப்பை மாவில் போடவும். தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி கெட்டியாகப் பிசையவும்.விரலால் கிள்ளி சீடைக்காய் அளவு எடுத்து தட்டிப் போடவும்.
தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து கொழுக்கட்டைகளைப் போடவும்.10 நிமிடம் வேக விடவும். 5 நிமிடம் வெந்தபின்பே கரண்டியால் கிளறி விடவும். ( போட்ட உடன் கிண்டினால் மாவு வெந்நீரில் கரைந்து விடும்.)
10 நிமிடம் கழித்து வடித்து எடுத்து சூடாக பருப்புத் துவையலுடன் பரிமாறவும்.
வீட்டில் இது எல்லாம் சர்வ சாதாரணம்...!
பதிலளிநீக்குநன்றி தனபாலன். :)
பதிலளிநீக்குவலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!
இப்போது தான் முதல் முறை சீரக கொழுக்கட்டை பார்க்கிறேன். ருசியான உணவு. அன்புந் அன்றிகள்பா பகிர்வுக்கு.
பதிலளிநீக்கு