எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வியாழன், 3 ஜனவரி, 2013

TOMATO SOUP. தக்காளி சூப்

TOMATO SOUP:-
NEEDED:-
TOMATOS - 3 NOS
BIG ONION - 1 NO

CLOVE  -1
CINNAMON - 1 INCH PIECE
KALPASIPPUU - 1 INCH PIECE
CARDAMOM - 1 NO
KNOT THEM IN A MUSLIN CLOTH

TO MAKE  WHITE SAUCE:-
BUTTER - 1 TBLSPN
MAIDA - 1 TBLSPN
MILK - 1 CUP
RECIPE:-
WASH AND CUT TOMATOS AND ONION. POUR 2 CUPS WATER AND KEEP THE MUSLIN  CLOTH. PRESSURE COOK FOR TWO WHISTLES. REMOVE THE MUSLIN CLOTH. AFTER COOLING GRIND AND STRAIN IT .
MELT BUTTER IN A FRYING PAN. ADD MAIDA STIRR FOR 2 MINUTES. POUR THE WARM MILK . STIR WELL . BRING TO BOIL AND REMOVE FROM FIRE.
HEAT THE TOMATO PUREE. IN A SERVING BOWL POUR HALF CUP PUREE AND HALF CUP WHITE SAUCE. ADD SOUR CREAM IF DESIRED OR SERVE HOT WITH CHOPSTICKS.



தக்காளி சூப்:-
தேவையானவை:-
தக்காளி - 3
பெரிய வெங்காயம் - 1

கிராம்பு - 1
பட்டை - 1 இன்ச் துண்டு
கல்பாசிப்பூ  - 1 இன்ச் துண்டு
ஏலக்காய் - 1
இவை அனைத்தையும் ஒரு மஸ்லின் துணியில் பண்டிலாகக் கட்டவும்.

வெள்ளை சாஸ் செய்ய்:-
வெண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மைதா - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பால் - 1 கப்
செய்முறை:-
தக்காளி வெங்காயத்தைக் கழுவி நறுக்கவும். 2 கப் தண்ணீருடன் மஸ்லின் முடிச்சையும் போடவும். பிரஷர் குக்கரில் இரண்டு விசில் வரும்வரை வைக்கவும். ஆறியவுடன் மஸ்லின் முடிச்சை எடுத்துவிட்டு மிக்ஸியில் அரைத்து வடிகட்டவும்.
வெண்ணெயை இன்னொரு பானில் உருக்கி அதில் மைதாவைப் போட்டு இரண்டு நிமிடம் கிண்டவும். பின் பாலை ஊற்றி கொதித்ததும் இறக்கவும்.
தக்காளிச் சாறை சுடவைக்கவும். ஒரு கப்பில் அரை கப் தக்காளிச் சாறு, அரை கப் வெள்ளை சாஸ் ஊற்றவும். விருப்பமிருந்தால் க்ரீம் சேர்க்கவும். அல்லது சூடாக சாப்ஸ்டிக்குடன் பரிமாறவும்.

4 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...