புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”
புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

வெள்ளி, 16 செப்டம்பர், 2011

PRAWN GRAVY. இறால் க்ரேவி. ( செம்மீன்)

PRAWN GRAVY:-

NEEDED:-

PRAWN (UNSHELLED , INTESTINE SHOULD BE

REMOVED & THOROUGHLY WASHED ) - 1/2 KG

BIG ONION - 2 NOS PEELED , GROUND

GINGER GARLIC PASTE - 2 TSP

TOMATO - 2 NOS. GROUND.

TURMERIC - 1 PINCH

RED CHILLI POWDER - 2 TSP

CORRIANDER POWDER - 2 TSP

GARAM MASALA POWDER - 1/2 TSP

CORRIANDER LEAVES CHOPPED - 1 TSP ( OPTIONAL).

SALT - 2 TSP

OIL - 1 TBLSPN

BAY LEAF -1/4TH

KALPASIPPU - 1 PIECE

CINNAMON - 1 INCHH PIECE

CLOVE - 2 NOS.


METHOD:-

HEAT OIL IN A PAN ADD BAY LEAF., KALPASIPPU., CINNAMON., CLOVE AND GROUND ONION. SAUTE WELL ADD GINGER GARLIC PASTE. WHEN IT BECOMES BROWN ADD PRAWNS . SAUTE WELL. ADD TURMERIC PWDR., RED CHILLI PWDR., CORRIANDER PWDR., GARAM MASLA PWDR, SALT. SAUTE FOR ONE MINUTE AND ADD THE GROUND TOMATO. POUR 2 CUPS OF WATER AND BRING TO BOIL. SIMMER FOR 10 MINUTES TILL DONE. REMOVE FROM FIRE SPRINKLE THE CORRIANDER LEAVES AND SERVE HOT WITH PLAIN RICE OR CHAPPATIS OR NAAN.


இறால் க்ரேவி:-

தேவையானவை:-

இறால்( ஓடு நீக்கி., குடலை நன்கு நீக்கி., நன்கு கழுவியது) -1/2 கிலோ

பெரிய வெங்காயம் - 2 தோலுரித்து அரைத்தது.

இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2 டீஸ்பூன்

தக்காளி - 2 அரைத்தது.

மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை

மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்

மல்லித்தூள் -2 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலாத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

கொத்துமல்லித் தழை - 1 டீஸ்பூன்( விரும்பினால்)

உப்பு - 2 டீஸ்பூன்.

எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

பட்டை இலை - 1/4

கல்பாசிப்பூ - 1

பட்டை - 1 இஞ்ச் துண்டு

கிராம்பு - 2


செய்முறை:-

பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து பட்டை., இலை. கல்பாசிபூ., கிராம்பு., அரைத்த வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். இஞ்சி பூண்டு பேஸ்டைப் போட்டு ப்ரவுன் ஆகும் வரை வதக்கவும். இறாலை போட்டு நன்கு வதக்கி மஞ்சள் பொடி., மிளகாய்ப் பொடி., மல்லிப் பொடி., கரம் மசாலா பொடி., உப்பு சேர்க்கவும். 1 நிமிடம் நன்கு வதக்கி அரைத்த தக்காளியைச் சேர்க்கவும். 2 கப் நீர் ஊற்றி நன்கு கொதி வரச் செய்து 10 நிமிடம் மூடி போட்டு வேகவைத்து இறக்கவும். கொத்துமல்லி தூவி சூடான சாதம்/ சப்பாத்தி/நான் ஆகியவற்றோடு பரிமாறவும்.

4 கருத்துகள்:

  1. கல்பாசிபூ என்றால் என்ன...ரொம்ப அருமையாக இருக்கின்றது...

    பதிலளிநீக்கு
  2. செய்முறை வித்தியாசமா நல்லாயிருக்குக்கா...

    பதிலளிநீக்கு
  3. கல்பாசிப்பூ கறுப்பாக சின்னதாக இருக்கும். படம் போடுறேன், கீதா.

    நன்றி மேனகா.

    பதிலளிநீக்கு
  4. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும்ம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...