தேவையானவை :- வாழைக்காய் - 1, கத்திரிக்காய் - 2, சின்ன வெங்காயம் - 6, பூண்டு - 6 பல், தக்காளி - 1, சாம்பார் பொடி - 1 டேபிள் ஸ்பூன், புளி - 1 நெல்லி அளவு, உப்பு - 1 டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை, நல்லெண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, பெருங்காயம் - சிறு துண்டு, வெந்தயம், சீரகம், சோம்பு - தலா அரை டீஸ்பூன்.
செய்முறை :- ஒரு பாத்திரத்தில் உப்புப் புளியை 3 கப் தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றவும். அதில் சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் பொடி, நல்லெண்ணெய், கருவேப்பிலை, பெருங்காயம், வெந்தயம், சீரகம், சோம்பைப் போடவும். தக்காளி, சின்ன வெங்காயம் பூண்டு, கத்திரிக்காய் வாழைக்காயை சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக நறுக்கி இந்தப் புளிக்கரைசலில் போடவும்.
அடுப்பில் வைத்துக் கொதிக்க விடவும். நன்கு கொதித்து வரும்போது அடக்கி வைத்து மூடி போட்டு இன்னும் பத்து நிமிடங்கள் கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும். சூடான சோறு, அப்பளத்தோடு பரிமாறவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!