எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

புதன், 19 அக்டோபர், 2011

BEETROOT SOUP. பீட்ரூட் சூப்.

BEETROOT SOUP:-
NEEDED:-
BEETROOT - 1 NO ( APP 200 GM) PEELED, WASHED & DICED.
BIG ONION - 1 NO. FINELY CHOPPED.
BIG TOMATO - 1 NO CHOPPED
BOILED THUVAR DHAL - 1 TBLSPN
OIL - 2 TSP ( OR GHEE OR DALDA)
ORID DHAL - 1 TSP
JEERA - 1/2 TSP
FENNEL - 1/2 TSP
PEPPERCORNS - 10 NOS
GREEN CHILLY - 1 SLIT OPEN
KALPASIPPOO - 1 INCH
BAY LEAF - 1 INCH
CINNAMON - 1/2 INCH PIECE
CARDAMOM - 1 NO
CURRY LEAVES - 1 ARK.
SALT - 1 TSP
FOR ADDITIONAL TASTE - 1 TSP MILK AND SOUP POWDER 1/2 TSP.

METHOD :-
HEAT OIL IN A PRESSURE PAN ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD JEERA, FENNEL, PEPPERCORN, CINNAMON. CARDAMOM, BAY LEAF, KALPASIPPOO. THEN ADD CURRY LEAVES AND GREEN CHILLY. SAUTE FOR A MINUTE ADD ONION, TOMATO AND BEETROOTS. THEN ADD SALT AND SMASHED THUVAR DHAL ALONG WITH 3 CUPS OF WATER. PRESSURE COOK FOR ONE WHISTLE. REMOVE FROM FIRE ADD MILK AND SOUP POWDER.SERVE HOT WITH SOUPSTICKS.

பீட்ரூட் சூப்:-
தேவையானவை.:-
பீட்ரூட் - 1 தோலுரித்து கழுவி துண்டுகளாக்கவும்.
பெரிய வெங்காயம் - 1 குச்சியாக நறுக்கவும்.
தக்காளி - 1 பொடியாக நறுக்கவும்.
வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன் ( நெய் அல்லது டால்டா)
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 10
கல்பாசிப்பூ - 1 இன்ச்
பட்டை - 1/2 இன்ச்
இலை - 1 இன்ச்
ஏலக்காய் - 1
பச்சைமிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
மேலும் சுவைகூட்ட - 1 டீஸ்பூன் பால்+ சூப் பவுடர் 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை :-
ஒரு ப்ரஷர் பானில் எண்ணெயை சூடாக்கி உளுந்து போடவும். சிவந்ததும் ஜீரகம், சோம்பு, மிளகு, பட்டை, கல்பாசிப்பூ, ஏலக்காய், இலை போடவும். பின் கருவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய் போட்டு வெங்காயம், தக்காளி, பீட்ரூட் போட்டு வதக்கவும். உப்பும் மசித்த துவரம்பருப்பும் சேர்த்து 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றவும். மூடி வெயிட் போட்டு ஒரு விசில் வைத்து அடுப்பை அணைக்கவும். ஆறியதும் திறந்து பாலும் சூப் பவுடரும் சேர்த்து சூப் ஸ்டிக்குகளுடன் பரிமாறவும். சாதத்திலும் ஊற்றி சாப்பிடலாம். குழந்தைகள், பெரியவர்கள், உடல்நலமற்றவர்களுக்கு நல்லது.

குறிப்பு :- கல்பாக்கத்தில் இருக்கும் என் தோழி சுதா பீட்ரூட்டை எந்த ஃபார்மில் செய்து கொடுத்தாலும் சாப்பிடுவேன் என்று சொல்வாள். இதுவும் காரட்டும் ரத்தத்திற்கு நல்லது.

4 கருத்துகள்:

  1. ஆங்கிலத்தில் ஒருக்கா, தமிழில் மறுக்கா.. ஆஹா!!

    பதிலளிநீக்கு
  2. நன்றி அருள். படித்தேன் அருமையான விபரமான கட்டுரை.

    நன்றி மேனகா

    நன்றி சிபி.:)

    பதிலளிநீக்கு
  3. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...