எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வெள்ளி, 28 அக்டோபர், 2011

CABBAGE PIRATTAL. முட்டைக்கோஸ் பிரட்டல்.

CABBAGE PIRATTAL:-

NEEDED:-

CABBAGE - 250 GMS CHOPPED INTO SQUARES.

PARABOILED CHANNA DHAL - 1 CUP

BIG ONION - 1 NO CHOPPED

TOMATO - 1 NO CHOPPED.


TO GRIND :-

RED CHILLIES - 6 NOS

FENNEL - 1/2 TSP

JEERA - 1/4 TSP

SMALL ONION - 2 NOS

GARLIC - 1 POD .

GRATED COCOUT 1 TSP + FRIED CHANA GRAM 1TSP OPTIONAL.

SALT - 1/2 TSP


FOR FRYING:-

MUSTARD - 1 TSP

ORID DHAL - 1 TSP

FENNEL - 1/4TSP

OIL - 1 TBLSPN.


METHOD :-

GROUND THE MASALA WITH LITTLE WATER. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD FENNEL ., THEN CHOPPED ONION AND TOMATO. SAUTE FOR A MINUTE AND ADD THE GROUND MASALA . SAUTE THE MASALA WELL AND ADD THE CABBAGE . STIRR WELL. KEEP COVERED AND COOK FOR SOME TIME. STIRR OCCASSIONALLY. ADD PARABOILED CHANNA DHAL AND STIRR WELL. COVER WITH LID AND COOK FOR SOME TIME . STIRR WELL WITH MASALAS. WHEN OIL SEPERATES AT THE SIDES REMOVE FROM FIRE AND SERVE IT WITH SAMBAR RICE & CURD RICE., CHAPPATHIS.


முட்டைக்கோஸ் பிரட்டல்:-

தேவையானவை:-

முட்டைக்கோஸ் - 250 கிராம் சதுரமாக அரியவும்.

முக்கால் பதம் வேகவைத்த கடலைப் பருப்பு - 1 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்.

தக்காளி - 1 பொடியாக அரியவும்.


அரைக்க:-

வரமிளகாய் - 6

சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்

சின்ன வெங்காயம் - 2

பூண்டு - 1 பல்

துருவிய தேங்காய் 1 டீஸ்பூன் + பொட்டுக்கடலை 1 டீஸ்பூன் காரம் குறைவாக விரும்பினால் சேர்க்கவும்.

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்


தாளிக்க:-

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்.
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை:-

மசாலாவை கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அரைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும், உளுந்து போட்டு சிவந்ததும், சோம்பு போடவும். பின் வெங்காயம்., தக்காளி போட்டு, வதக்கி மசாலாவை நன்கு வதக்கவும். அதில் முட்டைக்கோசைச் சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடி போட்டு வேக விடவும். அதில் கடலைப்பருப்பை சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி மூடி போட்டு வேக விடவும். மசாலாவை அவ்வப்போது நன்கு சேரும்படி கரண்டியால் கிண்டவும். நன்கு வெந்து பக்கங்களில் எண்ணெய் பிரியும் போது இறக்கி சாம்பார் சாதம் , தயிர்சாதம் சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்.

5 கருத்துகள்:

  1. வித்தியாசமான கோஸ் பிரட்டல் அருமை! சீக்கிரம் செய்து பார்க்கப் போகிறேன்!

    பதிலளிநீக்கு
  2. சப்பாத்திக்கு முட்டைகோஸ் combination புதுமையா இருக்குது செய்து பார்க்கிறேன்

    பதிலளிநீக்கு
  3. "கோஸ் பிரட்டல்" மிக வித்தியாசமாக இருக்கிறதே. உடனே செய்து பார்க்க வேண்டும்.

    பதிலளிநீக்கு
  4. நன்றி சரவணன்

    நன்றி மனோ

    நன்றி ரூஃபினா

    அன்றி வியபதி.

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...