புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”
புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

புதன், 23 நவம்பர், 2011

MEALMAKER MASALA. மீல்மேக்கர் மசாலா.

MEALMAKER MASALA:-

RECIPE:-

SOYA CHUNKS - 100 GRAMS

BIG ONION - 2 NO. CHOPPED

TOMATO - 1 NO.CHOPPED

GARLIC - 4 PODS CHOPPED

CHILLI POWDER - 1 TSP

DHANIYA POWDER - 1 TSP

TURMERIC POWDER - 1 PINCH.

GARAM MASALA POWDER - 1/4 TSP ( OPTIONAL)

SALT - 1/2 TSP

OIL - 1 TBLSPN.

MUSTARD - 1 TSP

ORD DHAL - 1 TSP

FENNEL - 1/2 TSP

BAY LEAF - 1 INCH

CINNAMON - 1 INCH


PROCEDURE:-

SOAK SOYA CHUNKS IN HOT WATER ( WITH HALF TEASPOON SALT) FOR 10 MINUTES . WASH IT IN COLD WATER FOR THRICE AND SQUEEZE WELL. CUT THEM IN TO TWO AND KEEP ASIDE. HEAT OIL IN A PAD ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL AND FENNEL. THEN ADD THE BAY LEAF AND CINNAMON. ADD ONION., GARLIC., TOMATO AND SAUTE WELL. ADD ALL THE MASALA POWDERS AND SALT. THEN ADD THE SOYA CHUNKS SAUTE FOR 2 MINUTES. COVER THE VESSEL WITH A LID AND COOK TILL ALL THE MASALA IS ABSORBED BY THE SOYA CHUNKS. SERVE IT WITH CHAPPATHIS AND VARIETY RICES.


மீல்மேக்கர் மசாலா.

தேவையானவை:-

சோயா சங்க்ஸ் ( உருண்டைகள்) -100 கி.

பெரிய வெங்காயம் - 2 பொடியாக நறுக்கவும்

தக்காளி - 1 பொடியாக நறுக்கவும்

பூண்டு - 4 பல் உரித்து நறுக்கவும்.

மிளகாய்ப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்

தனியா பொடி - 1 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை

கரம் மசாலா பொடி - 1/4 டீஸ்பூன் தேவைப்பட்டால்.

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

பட்டை இலை - 1 இன்ச் துண்டு

பட்டை - 1 இன்ச்.


செய்முறை:-

சோயா சங்க்ஸை சிறிது உப்பு சேர்த்த கொதிநீரில் போட்டு மூடவும். பத்து நிமிடம் கழித்து குளிர்ந்த நீரில் நன்கு அலசி 3 முறை கழுவிப் பிழிந்து இரண்டாக நறுக்கி வைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் சோம்பு போட்டு பின் பட்டை., இலை போடவும். பின் வெங்காயம்., பூண்டு., தக்காளி போட்டு நன்கு வதக்கி எல்லா மசாலா பொடிகளையும்., உப்பையும் சேர்க்கவும். இதில் சோயாவைப் போட்டு நன்கு கிளறி மூடி போட்டு வேக விடவும். எல்லா மசாலாவும் சோயாவில் உறிஞ்சப்பட்டபின் இறக்கி பரிமாறவும். இதை சப்பாத்தி கலவை சாதங்களுக்கு பரிமாறலாம்.

4 கருத்துகள்:

  1. நல்ல இருக்கு தேனக்கா/

    என் மெயில் பார்த்தீங்களா பதில்?

    பதிலளிநீக்கு
  2. நன்றி ஆசியா.. பார்த்து பதில் போட்டேனே..

    நன்றீ சிவமாறன்.

    பதிலளிநீக்கு
  3. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...