புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”
புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

செவ்வாய், 8 நவம்பர், 2011

ALOO GOBI. ஆலு கோபி.(சுக்கா சப்ஜி)

ALOO GOBI:-
NEEDED:-

POTATO - 2 NOS

CAULIFLOWER - 1 NO. SMALL

OIL - 3 TSP

JEERA - 1/2 TSP

JEERA POWDER - 1/2 TSP

RED CHILLI POWDER - 1 TSP

GARAM MASALA POWDER + AMCHOOR POWDER - 1/2 TSP

SALT - 1/2 TSP


METHOD:-

WASH , PEEL AND CUT THE POTATOS LIKE FOR FRENCH FRIES. SEPERATE THE FLORETS AND IMMERSE THEM IN HOT AND SALTED WATER FOR 5 MINUTES. TAKE OUT FROM WATER AND KEEP ASIDE. HEAT OIL IN A PAN ADD JEERA., THEN ADD THE ALOO AND GOBI. SAUTE FOR 2 MINUTES. ADD JEERA POWDER., RED CHILLI POWDER., GARAM MASALA POWDER., AMCHOOR POWDER AND SALT. STIRR WELL. AND KEEP COVERED. COOK IN SIM FOR 7 MINUTES AND SERVE HOT WITH ROTIES ., NAAN., OR KULCHAS.


ஆலு கோபி:-

தேவையானவை:-

உருளைக்கிழங்கு - 2

காலிஃப்ளவர் - 1 சிறியது

எண்ணெய் - 3 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகப்பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா தூள் + ஆம்சூர் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்.


செய்முறை:-

உருளையை தோலுரித்து கழுவி விரல் அளவு துண்டுகளாக்கவும். காலிஃப்ளவரை பூக்களாய்ப் பிரித்து உப்பு கலந்த வெந்நீரில் போட்டு 5 நிமிடம் வைக்கவும். தண்ணீரை வடித்து பூக்களை தனியாக வைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து சீரகம் போடவும். பொறிந்ததும் உருளை , காலிஃப்ளவரைச் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும். சீரகப்பொடி., மிளகாய்ப்பொடி., கரம் மசாலா பொடி., ஆம்சூர் பொடி., உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடி போட்டு சிம்மில் 7 நிமிடம் வேகவைத்து சூடாக சப்பாத்தி., ரொட்டி., நான்., குல்ச்சாக்களுடன் பரிமாறவும்.

5 கருத்துகள்:

  1. சூப்பரா இருக்குக்கா,அப்படியே இந்த பக்கம் அனுப்பிவிடுங்க...சைடு பாரில் இருக்கும் டிஷ்களும் தூள் கிளப்புது...

    பதிலளிநீக்கு
  2. ஆலுகோபியுடன் முக்கோண சப்பாத்தி சூப்பராய்...

    பதிலளிநீக்கு
  3. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...