எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வெள்ளி, 5 மே, 2023

அவரைக்காய் இளங்குழம்பு

அவரைக்காய் இளங்குழம்பு



தேவையானவை:-அவரைக்காய் – 12, வேகவைத்த துவரம்பருப்பு – அரை கப், பச்சை மிளகாய் – 1, பெரிய வெங்காயம் – 1, தக்காளி – 1, கொத்துமல்லித்தழை – ஒரு கைப்பிடி அளவு. புளி – 3 சுளை, உப்பு – அரை டீஸ்பூன், சாம்பார் பொடி – அரை டீஸ்பூன், மஞ்சள் பொடி – 1சிட்டிகை. தாளிக்க:- எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து, சீரகம் – தலா அரை டீஸ்பூன். கருவேப்பிலை – 1 இணுக்கு.

செய்முறை:- அவரைக்காயை நார் எடுத்து இரண்டாக நறுக்கவும். பெரிய வெங்காயம் தக்காளியை நீளவாக்கில் அரியவும். பச்சை மிளகாயை இரண்டாக வகிரவும். இவை அனைத்தையும் ஒரு ப்ரஷர் பானில் போட்டு கால் கப்நீரூற்றி ஒரு விசில் வைத்து இறக்கி லேசாக மசித்து விடவும். புளியை இரண்டு கப் நீரில் ஊறவைத்துக் கரைத்து உப்பு சேர்த்து இதில் ஊற்றவும். சாம்பார்பொடி, மஞ்சள் பொடி போட்டுக் கொதிக்க விட்டு இருநிமிடங்கள் கழித்து கொத்துமல்லித்தழை சேர்த்து இறக்கவும். எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து சீரகம் தாளித்துக் கொட்டவும். 

இது காரம் குறைவாக இளசாக இருப்பதால் குழைவான சாதத்தோடு சாப்பிட நன்றாக இருக்கும். 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...