7.தக்காளி ஜாம்
தேவையானவை:- தக்காளி – அரை கிலோ, ஜீனி – 35 கி, எலுமிச்சை சாறு – அரை டேபிள் ஸ்பூன், பட்டை, கிராம்பு – தலா மூன்று.
செய்முறை:- தக்காளிகளைக் கீறிக் கொதிக்கும் வெந்நீரில் போட்டுப் பத்து நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். ஆறியதும் தோலை உரித்து விதை இல்லாமல் சதைப்பகுதியை மட்டும் எடுத்து அரைத்து வைக்கவும். ஒரு பானில் இதைப் போட்டு நீர் சுண்டும்வரை கிளறவும். இதில் ஜீனி சேர்த்து மேலும் கிளறவும். ஓரளவு தளதளவெனக் கொதித்துக் கெட்டிப் பாகு ஆகும்போது எலுமிச்சைச் சாறைச் சேர்த்துப் பட்டை கிராம்பைப் பொடித்துப் போட்டு நன்கு கிளறி இறக்கவும். வெதுவெதுப்பாக இருக்கும்போதே கண்ணாடி பாட்டில்களில் மாற்றவும். இந்த ஜாம் ப்ரெட், சப்பாத்திக்குத் தொட்டுக்கொள்ள ஏற்றது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக