எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

செவ்வாய், 1 மார்ச், 2011

CAPSICUM RICE.. குடை மிளகாய் சாதம்..

CAPSICUM RICE :-
COOKED RICE - 2 CUPS
CAPSICUM - 4 NOS (MEDIUM) CUT INTO THIN STRANDS.
BIG ONION - 3 NOS CUT INTO STRANDS.
ORID DHAL - 2 TSP
CHANNA DHAL - 2 TSP
RED CHILLIES - 4 NOS.
OIL - 1 TBLSPN. ( OR GHEE)
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
SALT - 1 TSP.

METHOD:-
HEAT OIL OR GHEE IN A PAN . ADD MUSTARD WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD ONION AND CAPSICUM AND SAUTE WELL. IN A SEPERATE PAN FRY CHILLIES., ORD DHAL., AND CHANNA DHAL. WHEN IT BECOMES A GOLDEN BROWN OFF THE GAS . , COOL AND GRIND IT TO A POWDER. ADD RICE., SALT AND THE POWDER IN THE PAN AND SITRR WELL TO MIX WITH ONION & CAPSICUM.

SERVE HOT WITH PAPADS., SALADS., AND RAITHAS.

குடைமிளகாய் சாதம் :-
தேவையானவை:-
சாதம் - 2 கப்
குடைமிளகாய் - 4 (மீடியம்) மெல்லிய குச்சியாக நறுக்கவும்.
பெரிய வெங்காயம் - 3 குச்சியாக நறுக்கவும்.
உளுந்து - 2 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 4
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன் ( அல்லது நெய்)
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்.

செய்முறை:-
பானில் எண்ணெய் அல்லது நெய்யை ஊற்றி கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும்., பெரிய வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். பின் குடைமிளகாய் போடவும். ஒரு தனி பானில் மிளகாய்., உளுந்து., கடலைப்பருப்பை வறுத்து ஆறவைத்து பொடி செய்யவும். வதக்கிய வெங்காயம் ., குடைமிளகாயில் சாதம்., உப்பு., பொடி சேர்த்து நன்கு கிளறி அப்பளம்., சாலட்., ரெய்த்தாக்களுடன் பரிமாறவும்..

5 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...