புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”
புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

புதன், 24 ஏப்ரல், 2013

PEANUT CHUTNEY. வேர்க்கடலைச் சட்னி( மல்லாட்டைச் சட்னி)

PEANUT CHUTNEY. வேர்க்கடலைச் சட்னி( மல்லாட்டைச் சட்னி)

PEANUT CHUTNEY:-

NEEDED:-

RED CHILLY - 3 NOS.
PEANUT FRIED AND DESKINNED - ONE HANDFUL
SALT - 1/2 TSP
TAMARIND - 1 POD
BIG ONION - 1 NO.
OIL - 2 TSP
MUSTARD - 1/4 TSP
ORID DHAL - 1/2 TSP
CURRY LEAVES - 1 ARK

METHOD:-

FRY THE RED CHILLIES AND PEANUTS IN A DRIED PAN. PEEL, CHOP AND SAUTE THE ONION IN 1 TSP OIL. WITH ONION ADD RED CHILLIES, PEANUTS, SALT, TAMARIND AND GRIND WELL. ADD ENOUGH WATER TO MAKE THE CHUTNEY CONSISTENCY. FRY THE MUSTARD, ORID DHAL, CURRY LEAVES AND TOSS IT OVER THE CHUTNEY AND SERVE HOT WITH IDDLIS OR RAVA VEG KICHADI.

வேர்க்கடலை/ மல்லாட்டைச் சட்னி:-

தேவையானவை:-

வரமிளகாய் - 3
வேர்க்கடலை வறுத்துத் தோல் நீக்கியது - 1 கைப்பிடி
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
புளி - 1 சுளை
பெரிய வெங்காயம் - 1
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1/2 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.

செய்முறை:-

வெறும் வாணலியில் வரமிளகாய், வேர்க்கடலையை லேசாக வறுக்கவும். அதன் பின் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயத்தை நன்கு வதக்கவும். வெங்காயத்துடன் மிளகாய், வேர்க்கடலை, உப்பு, புளி போட்டு நன்கு அரைக்கவும். சட்னி பதத்திற்குத் தேவையான தண்ணீர் ஊற்றவும். ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து, கருவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும். இட்லி அல்லது ரவா வெஜ் கிச்சடியுடன் பரிமாறவும்.

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...