எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

திங்கள், 7 ஆகஸ்ட், 2023

காரட், தக்காளி சூப்

காரட், தக்காளி சூப்


 

தேவையானவை:- காரட் – 1 பெரிது, தக்காளி – 1 பெரிது, பெரிய வெங்காயம் – 1, வெள்ளை சாஸ் செய்ய :- வெண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன், மைதா – 2 டீஸ்பூன், பால் – ½ கப், பட்டை இலை பூ ஏலக்காய் – எல்லாம் தலா ஒன்று., மிளகுத்தூள் – 1/4 டீஸ்பூன், உப்பு – ½ டீஸ்பூன்., க்ரீம் –  2 டீஸ்பூன் ( ஆப்ஷனல் )

 

செய்முறை:- காரட் பெரிய வெங்காயம் தக்காளியைத் துண்டுகளாக்கி குக்கரில் போடவும். அதில் ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி பட்டை இலை பூ ஏலக்காயை ஒரு வெள்ளைத் துணியில் முடிச்சாகக் கட்டிப் போடவும். ஒரு விசில் வரும்வரை வேகவைத்து ஆறவைக்கவும்.  பட்டை இலை மூடிச்சை எடுத்துப் போட்டு விட்டுக் காய்களை அரைத்து வடிகட்டவும். கடாயை சூடாக்கி அதில் வெண்ணெய் போடவும் வெண்ணெய் உருகும்போது மைதா சேர்த்துப் புரட்டவும். ஒரு நிமிடம் புரட்டியபின் பால் ஊற்றிக் கட்டிகள் இல்லாமல் கலந்து வேகவிடவும். கண்ணாடிபோல் வந்ததும் இறக்கி ஆறவிடவும். பரிமாறும்போது இரண்டு சாஸ்களையும் சூடாக்கி கப்பில் ஊற்றி அதில் உப்பு மிளகுத்தூள் தூவி அரை ஸ்பூன் க்ரீம் ஊற்றி சூப்ஸ்டிக்குடன் பரிமாறவும். இது எனர்ஜி கொடுக்கும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...