புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”
புஸ்தகாவில் என் முதல் மின்னூல் . ”பெண்மொழி”

சனி, 3 மே, 2014

KANTHARAPPAM. கந்தரப்பம் - குங்குமம் தோழியில்.

KANTHARAPPAM:-
NEEDED:-

RAW RICE - 2 CUPS

PARABOILED RICE - 1/4 CUP

ORID DHAL - 1/4 CUP

CHANNA DHAL - 1/8 CUP

FENUGREEK - 1 TSP

JAGGERY - 2 CUPS

GRATED COCONUT - 1 CUP

CARDAMOM - 4 NOS.

OIL - FOR FRYING.


METHOD:-

WASH AND SOAK RAW RICE., BOILED RICE., ORID DHAL., CHANNA DHAL., FENUGREEK FOR 2 HOURS. GRIND INTO A SMOOTH BATTER THEN ADD JAGGERY , COCONUT AND CARDAMOM. RUN THE MIXIE FOR ANOTHER 5 MINUTES. HEAT OIL IN A PAN POUR A LADDLE OF THE BATTER . WHEN IT EMERGES TURN IT TO OTHER SIDE. DEEP FRY AND SERVE HOT. ITS CHETTINADU SEPCIAL SWEET.


கந்தரப்பம்.:-

தேவையானவை:-

பச்சரிசி - 2 கப்

புழுங்கல் அரிசி - 1/4 கப்

உளுந்து - 1/4 கப்

கடலைப்பருப்பு - 1/8 கப்

வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்

வெல்லம் - 2 கப்

தேங்காய் துருவியது - 1 கப்

ஏலக்காய் - 4 .

எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.


செய்முறை:-

பச்சரிசி.,புழுங்கல் அரிசி., உளுந்தம்பருப்பு., கடலைப்பருப்பு., வெந்தயம் எல்லாவற்றையும் கழுவி 2 மணிநேரம் நன்றாக ஊறவைக்கவும். நைசாக அரைத்து அதில் வெல்லம்., தேங்காய்துருவல்., ஏலக்காய் சேர்த்து இன்னும் 5 நிமிடம் அரைக்கவும். எண்ணெயைக் காயவைத்து ஒரு கரண்டி மாவை எடுத்து ஊற்றவும். அப்பம் உப்பி மேலே வரும்போது திருப்பி விட்டு வேகவைத்து எடுக்கவும். சூடாக பரிமாறவும். இது செட்டிநாட்டின் ஸ்பெஷல் இனிப்பு.

மாவை நன்கு அடித்து ஊற்றினால் நன்றாக வரும்..

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...