ரோஜாப்பூ பன்னீர் ரசம்
தேவையானவை:- ரோஜாப்பூ – 2, பன்னீர் – 1 டீஸ்பூன், துவரம் பருப்பு – 2 டீஸ்பூன், மிளகாய் – 1, தனியா – ½ டீஸ்பூன், மிளகு - 10 , சீரகம் – அரை டீஸ்பூன், புளி – 1 நெல்லி அளவு, உப்பு – அரை டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் – 1 சிட்டிகை,எண்ணெய்/நெய் – அரை டீஸ்பூன், கடுகு – அரை டீஸ்பூன், சீரகம் – அரை டீஸ்பூன்
செய்முறை:- ரோஜா இதழ்களை உதிர்த்து வைத்துக் கொள்ளவும். துவரம் பருப்பு மிளகாய், தனியா மிளகு சீரகத்தை லேசாக வெதுப்பி பொடித்து வைக்கவும். உப்புப் புளியைக் கரைத்து 2 கப் தண்ணீர் எடுக்கவும். இதில் மஞ்சள் தூள், பொடித்த ரசப் பொடியைப் போட்டுக் கொதிக்க விடவும். நுரைத்து வரும்போது நெய் அல்லது எண்ணெயில் கடுகு சீரகம் தாளித்து இறக்கவும். சிறிது சூடு அடங்கியதும் ரோஜாப்பூவிதழ்களைப் போட்டு பன்னீர் ஊற்றிக் கலந்து மூடிவைத்துப் பின் உபயோகிக்கவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக