எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

செவ்வாய், 23 நவம்பர், 2010

OATS VEG UTHAPPAM.. ஓட்ஸ் வெஜ் ஊத்தப்பம்..


OATS VEG UTHAPPAM:-
NEEDED:-
DOSA FLOUR - 1 CUP
OR FRESH CURD - 1 CUP +ATTA - 1/2 CUP
POWDERED OATS - 1 CUP (QUICKER OR SAFFOLA)
ONION - 1 FINELY CHOPPED.
TOMATO - 1 FINELY CHOPPED
CARROT - 1 FINELY SCRAPPED
GREEN CHILLY - 1 FINELY CHOPPED
CORRIANDER LEAVES - 1 HANDFUL FINELY CHOPPED
CURRY LEAVES TENDER - 5 ARK FINELY CHOPPED
CHOPPED BEANS 2., CAPSICUM 1/4TH., CABBAGE SMALL - OPTIONAL.
SALT 1/2 TSP.
OIL - 20 ML.
METHOD:-
MIX DOSA FLOUR AND OATS WITH SALT OR MIX FRESH CURD WITH OATS AND ATTA WITH LITTLE WATER AND SALT.. MAKE IT AS A SMOOTH BATTER.. HEAT DOSA TAWA AND POUR ONE TABLESPOON FULL OF FLOUR.. MIX ALL CHOPPED VEGETABLES WELL AND SPRAY A HANDFUL ON THE UTHAPPAM.. DROP LITTLE OIL AROUND UTHAPPAM AND COVER IT WITH A LID . AFTER TWO MINUTES REMOVE THE LID AND FLIP THE UTHAPPAM.. AGAIN SPRAY SOME OIL. WHEN IT BECOMES BROWN TAKE IT FROM TAWA AND SERVE HOT WITH MALLI OR KARUVEEPPILAI CHUTNEY.. A COLOURFUL AND FLAVOURED AROMATIC DOSA FOR DIET AND LUNCH BOX..

ஒட்ஸ் வெஜ் ஊத்தப்பம்.:-
தேவையானவை :-
தோசை மாவு - 1 கப் அல்லது
புது தயிர் - 1 கப் + ஆட்டா - 1/2 கப்
பொடித்த ஓட்ஸ் - 1 கப் ( க்விக்கர் (அ) சஃபோலா)
பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரிந்தது
தக்காளி - 1 பொடியாக அரிந்தது
காரட் - 1 பொடியாக துருவியது.
பச்சை மிளகாய் - 1 பொடியாக அரிந்தது
கொத்துமல்லி - 1 கைப்பிடி பொடியாக அரிந்தது
கருவேப்பிலை தளிராக - 5 இணுக்கு பொடியாக அரிந்தது.
பொடியாக அரிந்த பீன்ஸ் 2., குடைமிளகாய் 1/4 பாகம்., முட்டைக்கோஸ் சிறிது - விரும்பினால்.
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 20 மிலி
செய்முறை :-
தோசை மாவுடன் ஓட்ஸ் பொடியை சிறிது நீரும் உப்பும் சேர்த்துக் கலக்கவும். அல்லது ஆட்டாவுடன் தயிர்., ஓட்ஸ்பொடியை கட்டிகளில்லாமல் உப்பும் நீரும் சேர்த்துக் கலக்கவும். தோசைக்கல்லை காயவைத்து ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் மாவை ஊற்றவும்.. காய்கறிகளை ஒன்றாக நன்கு கலக்கி ஒரு கைப்பிடி எடுத்து ஊத்தப்பத்தின் மேல் தூவவும். சுற்றி சிறிது எண்ணெய் ஊற்றவும். ஒரு மூடியை போட்டு இரண்டு நிமிடம் வெந்ததும் திருப்பிவிடவும். திரும்ப எண்ணெய் ஊற்றவும். பொன்னிறமானதும் எடுத்து சுட சுட கொத்துமல்லி., கருவேப்பிலை சட்னியுடன் பரிமாறவும். நல்ல கலராக., வாசனையுடன் கூடிய தோசை.. டயட்டில் இருப்பவர்களுக்கும் ., லன்ச் பாக்ஸில் கொடுத்து அனுப்பவும்.

3 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...