எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

செவ்வாய், 11 செப்டம்பர், 2018

முட்டைக் குழம்பு.

முட்டைக் குழம்பு :-


தேவையானவை :-

முட்டை - 3. சின்ன வெங்காயம் - 10, பூண்டு - 8 பல், தக்காளி - 1. புளி - நெல்லிக்காய் அளவு, உப்பு - 1 டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை, மிளகாய்த்தூள் -  2 டீஸ்பூன், மல்லித்தூள் - 2 டீஸ்பூன், தாளிக்க, கடுகு, வெந்தயம், சீரகம் தலா அரை டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை.

செய்முறை:- முட்டையை 5 நிமிடம் வேகவைத்துத் தோலுரிக்கவும். உப்புப் புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் ஊறப்போடவும். வெங்காயம் தக்காளி வெள்ளைப்பூண்டை சிறுதுண்டுகளாக நறுக்கவும்.

கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு வெந்தயம் சீரகம் தாளித்து கருவேப்பிலை, வெங்காயம் தக்காளி பூண்டு சேர்த்து இரு நிமிடம் வதக்கவும். வதங்கியதும் மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள், மல்லித்தூள் சேர்த்து உப்புப் புளியைக் கரைத்து ஊற்றவும். தேவையானால் இன்னும் ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு உப்புப்புளியைக் கரைத்து ஊற்றிக் கொதிக்க விடவும். கொதிக்கும் குழம்பில் முட்டையைப் போட்டு இரு நிமிடம் கழித்து இறக்கி சூடான சாதத்தில் போட்டுப் பரிமாறவும்.
  

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...