எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

ஞாயிறு, 27 மார்ச், 2022

மொச்சை மண்டி

மொச்சை மண்டி



தேவையானவை:- மொச்சை - 1 கப்அரிசி களைந்த கெட்டிக் கழுநீர்/மண்டி -2 கப்வெண்டைக்காய் - 8, சின்ன வெங்காயம் - 10, பூண்டு - 8 பல் , பச்சை மிளகாய் - 10, தக்காளி - சின்னம் 1, புளி - எலுமிச்சை அளவுஉப்பு - 1 டீஸ்பூன்எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்கடுகுஉளுந்து தலா - 1 டீஸ்பூன்வெந்தயம் - அரை டீஸ்பூன்பெருங்காயம் - 1 துண்டுகருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.  மண்டிப் பொடி :- ஒரு டீஸ்பூன் பச்சரிசி கால் டீஸ்பூன் வெந்தயம்நகக்கண் அளவு பெருங்காயத்தை வறுத்து நுணுக்கி வைக்கவும்.

செய்முறை:-  மொச்சையை முதல்நாளே ஊறப்போடவும்மறுநாள் குக்கரில் மூன்று விசில் வரும்வரை வேகவைத்து நீரை வடித்து வைக்கவும்வெண்டைக்காய்வெங்காயம்பூண்டுதக்காளிபச்சை மிளகாயைக் கழுவித் துடைத்து துண்டுகளாக்கி வைக்கவும்கடாயில் எண்ணெயை ஊற்றிக் கடுகு உளுந்து பெருங்காயம் வெந்தம் தாளித்துப் பச்சை மிளகாய்கருவேப்பிலைவெங்காயம்தக்காளிபூண்டுவெண்டிக்காயைப் போட்டு வதக்கவும்அரிசி மண்டியில் உப்புப் புளியை ஊறப்போட்டுக் கரைத்து ஊற்றவும்இவை எல்லாம் கொதித்து வரும்போது மொச்சையைச் சேர்க்கவும்மண்டிப்பொடியைப் போட்டுக் கலக்கிவிட்டு இறக்கவும்.

 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...