எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வியாழன், 14 அக்டோபர், 2010

AAMLA (GOOSEBERRY) RICE... முழு நெல்லிக்காய் சாதம்..


AAMLA RICE..:-
NEEDED:-
COOKED RICE - 2 CUPS..
AAMLA (GOOSEBERRY) - 6 NOS.
GREEN CILLIES - 2 NOS.
SALT - 1/2 TSP.
TURMERIC POWDER - 1 PINCH
MUSTARD - 1 TSP
URAD DHAL - 1 TSP
CURRY LEAVES - 1 ARK
OIL - 2 TSP.

METHOD :-
GRIND AMLA ., GREEN CHILLIES AND SALT . IN A MIXIE WITHOUT ADDING WATER.
HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD WHEN IT SPLLUTTERS ADD URAD DHAL THEN ADD CURRY LEAVES AND TURMERIC POWDER. OFF THE GAS AND ADD IT TO RICE.. ADD THE GROUND PASTE IN RICE AND MIX WELL. SERVE IT WITH CURD., MASALVADAIS., AND APPALAM.

முழு நெல்லிக்காய் சாதம்:-
தேவையானவை:-
சாதம் - 2 கப்
முழு நெல்லிக்காய் - 6
பச்சை மிளகாய் - 2
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்பொடி - 1 சிட்டிகை
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 1 இ்ணுக்கு
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

செய்முறை:-
முழு நெல்லிக்காய்., பச்சை மிளகாய்., உப்பை தண்ணீர் சேர்க்காமல் நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் கருவேப்பிலை .,உப்பு போட்டு இறக்கி சாதத்தில் சேர்க்கவும். அரைத்த கலவையை சேர்த்து நன்கு கிளறி தயிர்.,மசால்வடை அப்பளத்துடன் பரிமாறவும்...

3 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...