எனது பதிநான்கு நூல்கள்

எனது பதிநான்கு நூல்கள்
எனது பதிநான்கு நூல்கள்

செவ்வாய், 8 நவம்பர், 2011

ALOO GOBI. ஆலு கோபி.(சுக்கா சப்ஜி)

ALOO GOBI:-
NEEDED:-

POTATO - 2 NOS

CAULIFLOWER - 1 NO. SMALL

OIL - 3 TSP

JEERA - 1/2 TSP

JEERA POWDER - 1/2 TSP

RED CHILLI POWDER - 1 TSP

GARAM MASALA POWDER + AMCHOOR POWDER - 1/2 TSP

SALT - 1/2 TSP


METHOD:-

WASH , PEEL AND CUT THE POTATOS LIKE FOR FRENCH FRIES. SEPERATE THE FLORETS AND IMMERSE THEM IN HOT AND SALTED WATER FOR 5 MINUTES. TAKE OUT FROM WATER AND KEEP ASIDE. HEAT OIL IN A PAN ADD JEERA., THEN ADD THE ALOO AND GOBI. SAUTE FOR 2 MINUTES. ADD JEERA POWDER., RED CHILLI POWDER., GARAM MASALA POWDER., AMCHOOR POWDER AND SALT. STIRR WELL. AND KEEP COVERED. COOK IN SIM FOR 7 MINUTES AND SERVE HOT WITH ROTIES ., NAAN., OR KULCHAS.


ஆலு கோபி:-

தேவையானவை:-

உருளைக்கிழங்கு - 2

காலிஃப்ளவர் - 1 சிறியது

எண்ணெய் - 3 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகப்பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா தூள் + ஆம்சூர் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்

உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்.


செய்முறை:-

உருளையை தோலுரித்து கழுவி விரல் அளவு துண்டுகளாக்கவும். காலிஃப்ளவரை பூக்களாய்ப் பிரித்து உப்பு கலந்த வெந்நீரில் போட்டு 5 நிமிடம் வைக்கவும். தண்ணீரை வடித்து பூக்களை தனியாக வைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து சீரகம் போடவும். பொறிந்ததும் உருளை , காலிஃப்ளவரைச் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும். சீரகப்பொடி., மிளகாய்ப்பொடி., கரம் மசாலா பொடி., ஆம்சூர் பொடி., உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடி போட்டு சிம்மில் 7 நிமிடம் வேகவைத்து சூடாக சப்பாத்தி., ரொட்டி., நான்., குல்ச்சாக்களுடன் பரிமாறவும்.

5 கருத்துகள்:

  1. சூப்பரா இருக்குக்கா,அப்படியே இந்த பக்கம் அனுப்பிவிடுங்க...சைடு பாரில் இருக்கும் டிஷ்களும் தூள் கிளப்புது...

    பதிலளிநீக்கு
  2. ஆலுகோபியுடன் முக்கோண சப்பாத்தி சூப்பராய்...

    பதிலளிநீக்கு
  3. நன்றி மேனகா.

    நன்றி ஆசியா.

    நன்றி தமிழ்..:)

    பதிலளிநீக்கு
  4. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...