எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

புதன், 17 அக்டோபர், 2012

POTATO PODIMASS. உருளைக்கிழங்குப் பொடிமாஸ்.

 POTATO PODIMASS.

NEEDED:-
POTATO - 250 GMS
RED CHILLI POWDER - 2 TSP
SALT - 1 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
SOMPH - 1/2 TSP OR ASAFOETIDA - 1 PINCH.
CURRY LEAVES - 1 ARK
OIL - 1TBLSPN.

METHOD:-
WASH, BOIL, PEEL AND DICE THE POTATO. ADD SALT AND RED CHILLI POWDER , STIRR WELL. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. ADD SOMPH OR ASAFOETIDA POWDER THEN THE POTATO. FRY FOR 10 MINUTES IN A MEDIUM FIRE. SERVE HOT WITH CURD RICE OR CHAPPATHIS.

உருளைக்கிழங்குப் பொடிமாஸ்.

தேவையானவை:-
உருளைக்கிழங்கு - 250 கி
சிவப்பு மிளகாய்ப் பொடி - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன் அல்லது
பெருங்காயப்பொடி - 1 சிட்டிகை.
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.

செய்முறை:-
உருளைக்கிழங்குகளைக் கழுவி வேகவைத்துத் தோலுரித்து சதுரத் துண்டுகளாக நறுக்கவும். உப்பும் மிளகாய்ப் பொடியும் போட்டு நன்கு பிசிறி வைக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெயை ஊற்றிக் காய்ந்ததும் கடுகு போடவும். அது வெடித்ததும் உளுந்து போடவும். அது சிவந்ததும் சோம்பு அல்லது பெருங்காயப்பொடி போட்டு உருளைக்கிழங்குகளையும் போடவும். பத்து நிமிஷம் மிதமான தீயில் பொன்னிறமாக வேகவைத்து தயிர் சாதத்துடன் அல்லது சப்பாதிகளுடன் பரிமாறவும்.

3 கருத்துகள்:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...