எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

புதன், 14 நவம்பர், 2012

RAGI DOSA.ராகி தோசை ( கேப்பை

RAGI DOSA.ராகி தோசை ( கேப்பை)

RAGI DOSA.:-
NEEDED:-
RAGI - 1 CUP
RICE - 1/4 CUP
ORID DHAL - 1/4 CUP
SALT - 1/2TSP

CHOPPED ONION - 1/4 CUP
CHOPPED GREEN CHILLIE - 1 TSP
JEERA - 1/3 TSP
ASAFOETIDA - 1 PINCH
OIL -  5 TSP

METHOD:-

WASH & SOAK RAGI, RICE AND ORID DHAL SEPERATELY FOR 2 HOURS. GRIND WELL WITH SALT. TO THE BATTER ADD CHOPPED ONION, GREEN CHILLIE,JEERA AND ASAFOETIDA. HEAT THE DOSA PAN AND PREPARE DOSAS.. SERVE HOT WITH RED CHILLIE CHUTNEY.

ராகி தோசை:-
தேவையானவை:-
ராகி ( கேப்பை) - 1 கப்
அரிசி - 1/4 கப்
உளுந்து - 1/4 கப்
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் - 1/4 கப்
பொடியாக அரிந்த பச்சை மிளகாய் - 1 டீஸ்பூன்
ஜீரகம் - 1/3 டீஸ்பூன்
பெருங்காயப் பொடி - 1 சிட்டிகை.
எண்ணெய் - 5 டீஸ்பூன்

செய்முறை:-

ராகி, அரிசி, உளுந்து மூன்றையும் கழுவி தனியாக ஊறவைக்கவும். ஒன்றாக சேர்த்து உப்பு சேர்த்து ஆட்டவும்.மாவில் வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், சீரகம், பெருங்காயப்பொடி கலந்து தோசைகளாக ஊற்றவும். சூடாக மிளகாய்ச் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...