எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

வெள்ளி, 9 ஆகஸ்ட், 2013

CHETTINADU CHICKEN GRAVY. செட்டிநாடு சிக்கன் கிரேவி.

CHETTINADU CHICKEN GRAVY. செட்டிநாடு சிக்கன் கிரேவி.

CHETTINADU CHICKEN GRAVY:-

NEEDED :-

CHICKEN - 350 GMS
SMALL ONION - 15 NOS.
GARLICS - 10 PODS.
TOMATO - 2 NOS
{RED CHILLI POWDER - 1 TBLSPN
DHANIYA POWDER - 3 TBLSPN}  OR
FOR MASALA:-
(RED CHILLIES - 10 NOS
DHANIYA - 3 TBLSPN
JEERA - 1 TSP
SOMPH - 1 TSP
PEPPER - 1 TSP
FRY THEM WITHOUT OIL )
WITH THIS ADD TUMERIC POWDER  4 SMALL ONIONS AND 2 PODS OF GARLIC AND GROUND WELL. 
OIL - 3 TBLSPN
SALT - 2 TSP
BAY LEAF - 2 INCH
CINNAMON - 2 INCH
CLOVES - 2 NOS
CARDAMOM - 2 NOS
CURRY LEAVES - 1 ARK.

METHOD :-  .

WASH AND PRESSURE COOK THE CHICKEN FOR 2 WHISTLES.  GROUND THE MASALA WELL. HEAT OIL IN A PAN ADD BAY LEAF, CINNAMON, CARDAMOM, CLOVES , HALVED SMALL ONIONS AND GARLIC. CHOP THE TOMATO AND ADD IT . SAUTE WELL. ADD THE GROUND MASALA AND STIRR THE OIL SEPERATES AT THE SIDES. ADD CHICKEN AND SALT and 3 CUPS OF WATER AND COOK FOR 10 MINUTES.
FOR ADDITIONAL GRAVEY GROUND 2 TBLSPN OF GRATED COCONUT WITH 6 ALMONDS. IT WILL GIVE RICH LOOK AND TASTE. COOK TILL IOL SEPERATES AT THE SIDES. REMOVE FROM FIRE AND SERVE HOT WITH IDLI, DOSAS AND CHAPPATHI AND GULCHAS. AND PLAIN RICES.

 செட்டுநாடு சிக்கன் கிரேவி:-

தேவையானவை :-

சிக்கன் - 350 கி.
சின்ன வெங்காயம் - 15,
வெள்ளைப் பூண்டு - 10 பல்,
தக்காளி 2 ,
(சிவப்பு மிளகாய்த்தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்,
மல்லிப் பொடி - 3 டேபிள் ஸ்பூன்).அல்லது
மசாலாவுக்கு :-
சிவப்பு மிளகாய்  - 10,
மல்லி - 3 டேபிள் ஸ்பூன்,
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்,
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்,
மிளகு - 1 டீஸ்பூன், )
இவற்றை எண்ணெய் இல்லாமல் வறுக்கவும். இதில் மஞ்சள் தூள், 4 சின்ன வெங்காயம்,  2 பூண்டுப் பல் போட்டு மைய அரைக்கவும்.
எண்ணெய் - 3
உப்பு - 2 டீஸ்பூன்,
பட்டை இலை - 2 இன்ச்,
பட்டை - 2 இன்ச்,
கிராம்பு  - 2,
 ஏலக்காய் - 2.
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு

செய்முறை:-

கோழியைக் கழுவி ப்ரஷர் குக்கரில் 2 விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். மசாலாவை மைய அரைக்கவும். பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்து பட்டை இலை, பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் போட்டு இரண்டாக நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டைப் போட்டு  வதக்கவும். தக்காளியைப் பொடியாக அரிந்து போட்டு வதக்கவும். இதில் அரைத்த மசாலாவைப்போட்டு வதக்கி எண்ணெய் பிரிந்ததும், வேக வைத்த சிக்கன், உப்பு தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து 10 நிமிடம் வேக விடவும்.

மேலும் சுவை கூட்ட மற்றும் அதிக கிரேவிக்கு 2 டேபிள் ஸ்பூன் துருவிய தேங்காயை 6 பாதாம் பருப்புடன் அரைத்துச் சேர்க்கவும். பக்கங்களில் எண்ணெய் பிரியும் வரை  வைக்கவும். சூடாக இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி, குல்சா, சாதத்தோடு பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...