12.கிளைக்கோஸ் மசாலா
தேவையானவை:- கிளைக்கோஸ் (சின்ன முட்டைக்கோஸ்) - 200 கி, பெரியவெங்காயம் -1, தக்காளி- 1, பூண்டு -2 பல், உப்பு - அரை டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை. அரைக்க:- மிளகாய் – 5, தேங்காய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன், சோம்பு, சீரகம் – சிறிது. தாளிக்க :- எண்ணெய் – 1 டேபிள்ஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து சோம்பு - தலா அரை டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.
செய்முறை:- கிளைக்கோஸை இரண்டாக வெட்டவும் வெங்காயம் தக்காளியைச் சதுரத் துண்டுகளாக வெட்டவும். பூண்டைத் தோலுரித்து நசுக்கி வைக்கவும். கடாயில் எண்ணெயை ஊற்றிக் கடுகு உளுந்து சோம்பு தாளித்துப் பெரியவெங்காயம், தக்காளி, பூண்டை வதக்கவும். கருவேப்பிலையுடன் கோஸையும் சேர்த்து சிறிது வதக்கவும். மசாலாவை அரைத்து உப்புடன் இதில் சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி மூடி போட்டு சிம்மில் வைத்து ஐந்து நிமிடம் வேகவிடவும். எண்ணெய் பிரிந்ததும் இறக்கவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக