எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

ஞாயிறு, 24 ஜனவரி, 2021

வெண்டைக்காய் சூப்

வெண்டைக்காய் சூப்:-


தேவையானவை:-
வெண்டைக்காய் முற்றியது  - 10 
வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம் - 1 நீளமாக நறுக்கவும்
தக்காளி - 1 துண்டுகளாக்கவும்.
பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
எண்ணெய் /நெய் - 2 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/3 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
பட்டை - 1 இன்ச்
இலை - இன்ச்
கல்பாசிப்பூ - 1 இன்ச்
ஏலக்காய் - 1
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.
கொத்துமல்லி தழை - 1 டீஸ்பூன்.
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
பால் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.

செய்முறை:-

வெண்டைக்காய்களை  இரண்டு இன்ச் துண்டுகளாக வெட்டவும். ஒரு பானில் எண்ணெய்/ நெய் ஊற்றி உளுந்து, சோம்பு, சீரகம்., மிளகு, கல்பாசிப்பூ., பட்டை., இலை., ஏலக்காய் போட்டு தாளிக்கவும். அதில் வெங்காயம், தக்காளி., கருவேப்பிலை., பச்சை மிளகாய், வெண்டைக்காய் போட்டு நன்கு வதக்கவும். துவரம்பருப்பை நன்கு மசித்து 3 கப் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பானில் ஊற்றவும். கொதி வந்ததும் சிம்மில் மூடி போட்டு 7 நிமிடம் வேக விடவும். பால் ஊற்றி கொத்துமல்லித்தழை சேர்த்து வறுத்த அரிசி வத்தல்களுடன் பரிமாறவும்.

  

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...