SOOJI VEG UPMA.:-
NEEDED:-
NEEDED:-
SOOJI - 1 CUP
BIG ONION - 1 CHOPPED
CARROT, BEANS, CAULIFLOWER, PEAS - CHOPPED 1CUP
CASHEWS - 10
GHEE - 2TSP
CARROT, BEANS, CAULIFLOWER, PEAS - CHOPPED 1CUP
CASHEWS - 10
GHEE - 2TSP
GREEN CHILLY - 1 SLIT OPEN
CURRY LEAVES - 1 ARK
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
OIL - 10 ML
WATER - 2 CUPS
SALT 1/3 TSP
METHOD:-
FRY THE SOOJI IN A PAN FOR 3 MINUTES. HEAT OIL IN ANOTHER PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD ONION., GREEN CHILLY., CURRY LEAVES. SAUTE FOR 3 MINUTES. POUR 2 CUPS OF WATER AND BRING TO BOIL. WHILE BOILING SIMMER THE GAS ADD THE SOOJI AND SALT AND STIRR WELL. COVER IT FOR 2 MINUTES AND SWITCH OFF THE GAS. OPEN THE LID AFTER 2 MINUTES AND SERVE HOT WITH THAKKALITH THIRAKKAL.
வெள்ளை ரவா உப்புமா:-
தேவையானவை :-
வெள்ளை ரவை - 1 கப்
பெரிய வெங்காயம் - பொடியாக அரிந்தது.
பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிர்ந்தது.
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 10 மிலி
தண்ணீர் - 2 கப்
உப்பு - 1/3 டீஸ்பூன்
செய்முறை:-
வெறும் வாணலியில் வெள்ளை ரவையை 3 நிமிடம் பச்சை வாசனை போக வறுக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெயைக் காய வைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் பச்சை மிளகாய்., வெங்காயம்., கருவேப்பிலை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கி 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றவும். தண்ணீர் கொதிக்கும் போது தீயை மெல்லியதாக வைத்து உப்பு., ரவையைத் தூவி நன்கு கரண்டியால் கிளறவும். ஒரு மூடியைப் போட்டு 2 நிமிடம் வேக விடவும். 2 நிமிடம் கழித்து திறந்து சூடாக தக்காளித் திறக்கலுடன் பரிமாறவும்.
thakkali thirakkal,vellai uppumaa looks sshhh....appdiyee thakkaali thirakkal recipeyum koduththirukkalaam.
பதிலளிநீக்கு//2 நிமிடம் கழித்து திறந்து சூடாக தக்காளித் திறக்கலுடன் பரிமாறவும். //
பதிலளிநீக்குதிறக்கலுடன் எனக்கு புதுவார்த்தை.நீங்க சொல்ற ரெசிபிலதான் உப்புமா செய்கிறேன்.ஆனால் ருசியும்,பதமும் மாறி மாறி வருகிறது:)
நன்றி ஆசியா. தக்காளித் திறக்கலும் முன்பே எழுதி இருக்கிறேன்.:)
பதிலளிநீக்குரவா உப்புமா மட்டும் எப்படிச் செய்தாலும் டேஸ்டா இருக்குமே ராஜ நடராஜன்.
பதிலளிநீக்குவலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!
தக்காளி திறக்கல் லின்க் கொடுங்க தேனக்கா.
பதிலளிநீக்குhttp://thenoos.blogspot.com/2010/09/venkaayam-thakkaalith-thirakkal.html
பதிலளிநீக்குஇதுதான் தக்காளித்திறக்கல் ஆசியா..:)