எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

திங்கள், 20 ஜூலை, 2020

சிவப்பு முள்ளங்கி சாம்பார்.

சிவப்பு முள்ளங்கி சாம்பார்.


தேவையானவை:- சிவப்பு முள்ளங்கி - 250 கி, வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 கப், சின்ன வெங்காயம் - 6, தக்காளி - 1, சாம்பார் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், புளி - 1 நெல்லி அளவு, உப்பு - 1 டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - 1 சிட்டிகை, பெருங்காயம் - 1 துண்டு, ஒரு சிட்டிகை. தாளிக்க :- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து, சீரகம் தலா அரை டீஸ்பூன். கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு, கொத்துமல்லித் தழை - சிறிது.

செய்முறை:- சிவப்பு முள்ளங்கியை நன்கு கழுவி வட்டத்துண்டுகளாக்கவும். சின்ன வெங்காயம் தக்காளியை நறுக்கு முள்ளங்கியோடு சேர்த்துப் பருப்பில் போட்டு ஒருதுண்டு பெருங்காயம், மஞ்சள் தூள் கால் கப் தண்ணீர் சேர்த்துக் குக்கரில் ஒரு விசில் வைக்கவும். உப்பு புளியை ஒரு கப் தண்ணீரில் கரைத்து சாம்பார் பொடி சேர்த்து வைக்கவும். குக்கரைத் திறந்து புளிக் கரைசலை ஊற்றிக் கொதிக்க விடவும். எண்ணெயில் கடுகு உளுந்து சீரகம், பெருங்காயம் கருவேப்பிலை தாளித்துக் கொத்துமல்லி தூவி இறக்கவும். சாதம் தோசை இட்லி  போன்றவற்றோடு பரிமாறவும்.
  

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...