எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

சனி, 18 ஜூலை, 2020

முட்டைப் பரோட்டா.

முட்டை பரோட்டா:-

தேவையானவை:- முட்டை - 2. பரோட்டா - 1.பெரிய வெங்காயம் - 1. உப்பு - கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், மிளகு சீரகத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், பச்சைமிளகாய் - 2. மிளகாய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன், தக்காளி -பாதி. கருவேப்பிலை - ஒரு இணுக்கு.

செய்முறை. பரோட்டாவை பொடிப்பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பெரிய வெங்காயத்தையும் பச்சை மிளகாயையும் பொடியாக அரியவும். தக்காளியைத் துண்டுகள் செய்து கொள்ளவும். ஒரு கனமான இருப்புச்சட்டியைக் காயவைத்து அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும். ( எண்ணெய் ஊற்ற வேண்டாம். ) அதன் ஈரப்பசை லேசாகப் போனதும் அதில் பொடியாக அரிந்த பரோட்டாவைப் போட்டுப் புரட்டவும். நன்கு கலந்ததும் அதில் பச்சை மிளகாய் , உப்பு, எண்ணெய் , மிளகாய்ப் பொடியைப் போட்டு அதன் மேலேயே இரண்டு முட்டைகளையும் உடைத்து ஊற்றவும்.

பரோட்டாவைக் கொத்த தோசைக்கரண்டியைப் பயன்படுத்தவும். இனி தோசைக் கரண்டியைப் பிடித்து முட்டையைப் பிரட்டிப் போட்டு, பரோட்டா வெங்காயத்தைக் கலந்து விட்டு கொத்திக் கொத்திக் கிண்டவும். ஐந்து நிமிடம் கடையில் கிண்டுவதுபோல் கொத்திக் கிண்டி முட்டை வெந்ததும் அதில் தக்காளி மிளகாய்ப்பொடி கருவேப்பிலை போட்டு நன்கு புரட்டி இறக்கி சூடாக குருமாவோடு பரிமாறவும். 
  

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...