எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

சனி, 8 ஆகஸ்ட், 2020

கத்திரிக்காய் திறக்கல்.

கத்திரிக்காய் திறக்கல். 


தேவையானவை:- கத்திரிக்காய் - 3, உருளைக்கிழங்கு - 1, பெரிய வெங்காயம் - 1, தக்காளி - 1,  அரைக்க :- வரமிளகாய் - 5, தேங்காய்த்துருவல் - அரை மூடி, சோம்பு - 1 டீஸ்பூன், சீரகம் - அரை டீஸ்பூன், மிளகு - 6. பொட்டுக்கடலை - 1 டேபிள் ஸ்பூன், சின்ன வெங்காயம் - 2, பூண்டு - 1 பல். உப்பு - அரை டீஸ்பூன். தாளிக்க :- எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன். ( கடுகு உளுந்து சோம்பு விரும்பினால் சிறிது ) , கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.

செய்முறை:- கத்திரிக்காய் உருளைக்கிழங்கு பெரிய வெங்காயம்,தக்காளியை சுத்தம் செய்து அரை இன்ச் சதுரத் துண்டுகளாக்கவும். அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை சிறிது நீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் மைய அரைக்கவும். எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு உளுந்து சோம்பு தாளித்துக் கருவேப்பிலை சேர்க்கவும்.இதில் பெரிய வெங்காயம் கத்திரிக்காயைப் போட்டு வதக்கவும். அதன்பின் உருளைக்கிழங்கு தக்காளியைப் போட்டு சிறிது வதக்கு அரைத்த மசாலாவைச் சேர்க்கவும்.எண்ணெயில் வதங்கி மசாலா பிரியும்போது இரண்டு கப் தண்ணீர் ஊற்றிக் கொதிக்க விடவும். பாதி வெந்ததும் உப்பு சேர்த்து நன்கு வெந்ததும் இறக்கி இட்லி, தோசையுடன் பரிமாறவும். 
  

1 கருத்து:

  1. வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
    என்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!

    பதிலளிநீக்கு

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...