எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

புதன், 26 ஆகஸ்ட், 2020

கோஸ் கொத்துக்கடலை மசால்.

கோஸ் கொத்துக்கடலைமசால்:-


தேவையானவை:- முட்டைக்கோஸ் - 100 கி, ஊறவைத்து வேகவைத்த கொத்துக்கடலை/கொண்டைக்கடலை - 1 கப், பெரியவெங்காயம் -1, தக்காளி- 1, பூண்டு -2 பல், உப்பு - அரை டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன், மல்லித்தூள் - 1 டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை. தாளிக்க :- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து சோம்பு - தலா அரை டீஸ்பூன், கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.  

செய்முறை:- கோஸையும் வெங்காயம் தக்காளியையும் சதுரத் துண்டுகளாக வெட்டவும். பூண்டைத் தோலுரித்து நசுக்கி வைக்கவும். கடாயில் எண்ணெயை ஊற்றிக் கடுகு உளுந்து சோம்பு தாளித்துப் பெரியவெங்காயம், தக்காளி, பூண்டை வதக்கவும். கருவேப்பிலையுடன் கோஸையும் சேர்த்து சிறிது வதக்கவும். இதில் உப்பு, மஞ்சள் தூள், மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள் போட்டு நன்கு பிரட்டிவிட்டு வெந்த கொண்டைக்கடலையை வேகவைத்த தண்ணீருடன் சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி மூடி போட்டு சிம்மில் வைத்து ஐந்து நிமிடம் வேகவிடவும். திறந்து நன்கு கிளறிவிட்டு நீர் சுண்டியதும் இறக்கி தயிர்சாதத்துடன் பரிமாறவும். 
  

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...