NEEDED:-
TARO - 1/2 KG
RED CHILLY POWDER - 2 TSP
SALT - 1 TSP
OIL - 50 ML.
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
SOMPH/FENNEL - 1/4 TSP
CORN FLOUR - 1 TSP ( OPTIONAL)
METHOD:-
WASH AND PRESSURE COOK THE TARO. PEEL AND SLICE THEM. HEAT OIL IN A PAN ADD MUDTARD WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD FENNEL THEN TARO. FRY FOR 3 MINUTES THEN ADD SALT AND CHILLY POWDER. STIRR WELL AND KEEP ROASTING FOR 10 MINUTES.IF U NEED MORE CRISPY THEN SPRAY CORN FLOUR AND STIRR FOR 2 MORE MINUTES. SERVE HOT WITH CURD RICE .
சேப்பங்கிழங்கு வறுவல்:-
தேவையானவை:-
சேப்பங்கிழங்கு - 1/2 கிலோ
வரமிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 50 மிலி
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
சோள மாவு - 1 டீஸ்பூன் ( விரும்பினால்)
செய்முறை:-
சேப்பங்கிழங்குகளை நன்கு கழுவி பிரஷர் குக்கரில் வேக விடவும். ரொம்பக் குழைய வேண்டாம். தோலுரித்து வட்டங்களாக நறுக்கி வைக்கவும். பானில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போட்டு வெடித்ததும்., உளுந்து போட்டு சிவந்ததும், சோம்பு போட்டு சேப்பங்கிழங்குகளைப் போட்டு 3 நிமிடம் வதக்கவும். பின் உப்பு, மிளகாய்ப்பொடி போட்டு நன்கு கிளறி 10 நிமிடங்கள் தணலில் ரோஸ்ட் செய்யவும். அதிக மொறுமொறுப்புக்கு சோளமாவு தூவி இன்னும் இரண்டு நிமிடங்கள் வைக்கவும். சூடாக தயிர் சாதத்தோடு பரிமாறவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!