18. பச்சை மஞ்சள் குழம்பு.
தேவையானவை:- பச்சை மஞ்சள் கிழங்கு – 10, பெரிய வெங்காயம் – 1, பூண்டு - 8 பல், தக்காளி – 2, மிளகாய்த்தூள் – அரை டீஸ்பூன், சாம்பார் பொடி – 2 டீஸ்பூன், உப்பு – ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன், கடுகு உளுந்து சீரகம் – தலா ஒரு டீஸ்பூன், மல்லித்தழை – 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை:- பச்சை மஞ்சளைத் தோலுரித்துத் துண்டுகளாக்கவும். பெரிய வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளியையும் பொடியாக அரிந்து கொள்ளவும். எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு, உளுந்து சீரகம் தாளிக்கவும். இதில் வெங்காயம், பூண்டு தக்காளி போட்டு வதக்கி உப்பு சாம்பார் பொடி, மிளகாய்ப் பொடி சேர்த்து நன்கு குழைந்ததும் இரண்டு கப் நீரூற்றிக் கொதிக்க விடவும். நன்கு கொதிக்கும்போது மஞ்சளைச் சேர்த்து மூடி போட்டு ஐந்து நிமிடம் வேகவைத்து மல்லித்தழை சேர்த்து இறக்கவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!