NEEDED:-
GREEN CHILLIES - 8 NOS.
SMALL ONION - 10 NOS,
TAMARIND - 1 AMLA SIZE BALL
SALT - 1/2 TSP
ASAFOETIDA - 1/10 INCH.
OIL - 2 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
METHOD:-
PEEL AND WASH SMALL ONIONS. WASH CHILLIES. ADD ALL THE INGREDIENTS (EXCEPT OIL, MUSTARD AND ORID DHAL ) AND GRIND WELL. HEAT OIL IN A IRON LADDLE ADD MUSTARD. WHEN IT SLPUTTERS ADD ORID DHAL. WHEN IT BECOMES BROWN POUR THIS INTO THE THUVAIYAL. SERVE IT WITH HOT IDDLIES AND DOSAS.
பச்சை மிளகாய் துவையல்:-
தேவையானவை:-
பச்சை மிளகாய் - 8
சின்ன வெங்காயம் - 10
புளி - நெல்லி அளவு.
உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/10 இஞ்ச்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்.
செய்முறை:-
சின்னவெங்காயத்தைத் தோலுரித்துக் கழுவவும். பச்சைமிளகாய்களையும் கழுவவும். எல்லாவற்றையும் ஒன்று சேர்த்து ( எண்ணெய்., கடுகு, உளுந்து தவிர்த்து) நன்கு அரைக்கவும். ஒரு இரும்புக் கரண்டியில் எண்ணெயைக் காயவைத்து கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் துவையலில் கொட்டி கிளறவும். சூடான இட்லிகளோடும் தோசைகளோடும் பரிமாறவும்.
காரம் அதிகமானால் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து சாப்பிடவும்.:)
பழமையான துவையல்!புகைப்படமும் குறிப்பும் தெளிவாக இருக்கின்றன!
பதிலளிநீக்குநன்றி மனோ:)
பதிலளிநீக்குவலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!