PLANTAIN FLOWER PAAL KOOTU.
NEEDED:-
PLANTAIN FLOWER - HALF ( INNER TENDER PART)
THUVAR DHAL/MOONG DHAL - 50 GMS
BIG ONION - 1 CHOPPED
GREEN CHILLIE - 1 SLIT OPEN
SAMBAR POWDER - 1/4 TSP
SALT - 1 TSP
CURRY LEAVES - 1 ARK
OIL - 1 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
COCONUT MILK OR MILK - 1/4 CUP
METHOD:-
CLEAN THE VEINS AND CHOP THE FLOWER. BOIL THUVAR DHAL. ADD PLANTAIN FLOWER, ONION, GREEN CHILLIE, SAMBAR POWDER WITH ENOUGHWATER. COOK TILL DONE. ADD SALT AND COOK FOR 2 MORE MINUTES. TOSS IT WITH THE MUSTARD, ORID DHAL, CURRY LEAVES. ADD COCONUT MILK OR MILK AND SERVE HOT WITH VATHAK KULAMBU RICE.
வாழைப்பூ பால் கூட்டு:-
தேவையானவை:-
வாழைப்பூ - பாதி ( உள்ளிருக்கும் தளிர் பகுதி)
துவரம் பருப்பு /பாசிப்பருப்பு - 50 கி
பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்.
பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
சாம்பார் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய்ப் பால் அல்லது பால் - 1/4 கப்
செய்முறை:-
வாழைப்பூவின் நரம்புகளை எடுத்துவிட்டுப் பொடியாக நறுக்கவும். துவரம் பருப்பு அல்லது பாசிப்பருப்பை வேக வைக்கவும். அதில் வாழைப்பூ, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், சாம்பார் பொடி போட்டு தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி மென்மையாகும் வரை வேக வைக்கவும். உப்பு சேர்த்து இன்னும் இரு நிமிடங்கள் வேக விடவும். எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து, கருவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும். தேங்காய்ப் பால் அல்லது பாலைச் சேர்த்து சூடாக வத்தக்குழம்பு சாதத்தோடு பரிமாறவும்.
NEEDED:-
PLANTAIN FLOWER - HALF ( INNER TENDER PART)
THUVAR DHAL/MOONG DHAL - 50 GMS
BIG ONION - 1 CHOPPED
GREEN CHILLIE - 1 SLIT OPEN
SAMBAR POWDER - 1/4 TSP
SALT - 1 TSP
CURRY LEAVES - 1 ARK
OIL - 1 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
COCONUT MILK OR MILK - 1/4 CUP
METHOD:-
CLEAN THE VEINS AND CHOP THE FLOWER. BOIL THUVAR DHAL. ADD PLANTAIN FLOWER, ONION, GREEN CHILLIE, SAMBAR POWDER WITH ENOUGHWATER. COOK TILL DONE. ADD SALT AND COOK FOR 2 MORE MINUTES. TOSS IT WITH THE MUSTARD, ORID DHAL, CURRY LEAVES. ADD COCONUT MILK OR MILK AND SERVE HOT WITH VATHAK KULAMBU RICE.
வாழைப்பூ பால் கூட்டு:-
தேவையானவை:-
வாழைப்பூ - பாதி ( உள்ளிருக்கும் தளிர் பகுதி)
துவரம் பருப்பு /பாசிப்பருப்பு - 50 கி
பெரிய வெங்காயம் - 1 பொடியாக அரியவும்.
பச்சை மிளகாய் - 1 இரண்டாக வகிரவும்.
சாம்பார் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய்ப் பால் அல்லது பால் - 1/4 கப்
செய்முறை:-
வாழைப்பூவின் நரம்புகளை எடுத்துவிட்டுப் பொடியாக நறுக்கவும். துவரம் பருப்பு அல்லது பாசிப்பருப்பை வேக வைக்கவும். அதில் வாழைப்பூ, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், சாம்பார் பொடி போட்டு தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி மென்மையாகும் வரை வேக வைக்கவும். உப்பு சேர்த்து இன்னும் இரு நிமிடங்கள் வேக விடவும். எண்ணெயில் கடுகு, உளுந்து, கருவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும். தேங்காய்ப் பால் அல்லது பாலைச் சேர்த்து சூடாக வத்தக்குழம்பு சாதத்தோடு பரிமாறவும்.
இது போல் செய்ததில்லை...
பதிலளிநீக்குகுறிப்பிற்கு நன்றி...
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!