13.ஆவணி ஞாயிறு – குதிரைவாலி கற்கண்டு சாதம்.
தேவையானவை :- குதிரைவாலி அரிசி – 1 கப், பால் – 1கப், தண்ணீர் – 2 கப், கற்கண்டு – 150 கி, நெய் – 50 கி. முந்திரி – 10.
செய்முறை:- குதிரைவாலி அரிசியை நன்கு களைந்து ஒரு கப் பாலும், 2 கப் தண்ணீரும் ஊற்றிக் குக்கரில் குழைய வேகவிடவும். கற்கண்டைப் பொடிக்கவும். குக்கரைத் திறந்து கற்கண்டுப் பொடியைப் போட்டு சூட்டோடு நன்கு கிளறவும். நெய்யைக் காயவைத்து முந்திரியைப் பொடித்துப் போட்டு மசியக் கிளறி நிவேதிக்கவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!