RADDISH PACHADI :-
NEEDED:-
RADDISH - 200 GMS
PARABOILED THUVAR DHALL - 1 CUP
BIG ONION - 1 NO (CHOPPED)
TOMATO - 1 NO (CHOPPED)
RED CHILLY POWDER - 1 TSP
DHANIYA POWDER - 2 TSP
TURMERIC POWDER - 1 PINCH
TAMARIND - 1 AMLA SIZE BALL
SALT - 1 TSP
OIL - 3 TSP
MUSTARD - 1 TSP
ORID DHAL - 1 TSP
JEERA - 1/4 TSP
ASAFOETIDA - 1 /8 INCH PIECE.
METHOD:-
PEEL WASH AND CHOP THE RADDISH. HEAT OIL IN A PAN ADD MUSTARD. WHEN IT SPLUTTERS ADD ORID DHALL. WHEN IT BECOMES BROWN ADD JEERA ANDASAFOETIDA. THEN ADD ONION., RADDISH SAUTE FOR 2 MINUTES THEN ADD TOMATO. SOAK TAMARIND IN 1 CUP OF WATER. TAKE THE PULP OUT OF IT AND ADD SALT., TURMERIC., CHILLI POWDER., CORRIANDER POWDER & POUR THIS IN TO THE VEGGIE. BRING TO BOIL AND KEEP IT IN SIM COVERED WITH A LID . COOK TILL RADISH IS TENDER ADD THE PARABOILED THUVAR DHALL. COOK FOR 5 MINUTES . STIRR WELL. SERVE OT WITH PLAIN RICE ., CURD RICE CHAPPATIS AND DOSAS.
முள்ளங்கிப் பச்சடி:-
தேவையானவை:-
முள்ளங்கி - 200 கிராம்
பதமாக வேகவைத்த துவரம்பருப்பு - 1 கப்
பெரிய வெங்காயம் - 1 (பொடியாக அரியவும்)
தக்காளி - 1 ( பொடியாக அரியவும்)
மிளகாய்ப்பொடி - 1 டீஸ்பூன்
மல்லிப்பொடி - 2 டீஸ்பூன்
புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்.
எண்ணெய் - 3 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/8 இஞ்ச் துண்டு.
செய்முறை:-
முள்ளங்கிகளைத் தோல் சீவிக் கழுவித் துண்டுகளாக்கவும். பானில் எண்ணெயை ஊற்றி கடுகு போட்டு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும். ஜீரகம்., பெருங்காயம் போடவும். வெங்காயம் முள்ளங்கி போட்டு 2 நிமிடம் வதக்க தக்காளி போடவும். புளியை ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் ஊறவைத்து சாறு எடுத்து உப்பு., மஞ்சள்தூள்., மிளகாய்த்தூள்., மல்லித்தூள் போடவும். இந்தக் கலவையை காயில் கொட்டி கொதிவந்ததும் சிம்மில் வைத்து மூடி போட்டு முள்ளங்கி மென்மையாகும்வரை வேகவிடவும். பருப்பை சேர்த்து நன்கு கிளறி 5 நிமிடம் கழித்து இறக்கவும். சூடாக சாதம்., தயிர் சாதம்., சப்பாத்தி., தோசையுடன் பரிமாறவும்.
முள்ளங்கியில் எது செய்தாலும் பிடிக்கும்...அருமை!!
பதிலளிநீக்குநன்றி மேனகா..:)
பதிலளிநீக்குவலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் ந்ம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!