எனது 24 நூல்கள்

எனது 24 நூல்கள்
எனது இருபத்து நான்கு நூல்கள்

திங்கள், 21 ஜூலை, 2014

COW PEAS, DRIED MANGO, AUBERGINE, LAM LAM GRAVY. கத்திரி வற்றல், அவரை வற்றல், மாவற்றல்,தட்டைப்பயறு குழம்பு.குங்குமம் தோழியில்.

COW PEAS, DRIED MANGO, AUBERGINE, LAM LAM  GRAVY. கத்திரி வற்றல், அவரை வற்றல், மாவற்றல்,தட்டைப்பயறு  குழம்பு.

COW PEAS, DRIED MANGO, AUBERGINE, LAM LAM  GRAVY
NEEDED:-
COW PEAS - 1 CUP .
DRIED MANGO PIECES - 10 NOS.
DRIED AUBERGINE VATHTHAL - 8 NOS.
DRIED LAM LAM - 8 NOS.
SMALL ONION - 10 NOS.
GARLIC - 2 PODS.
TOMATO - 1 NO.
CHILLI POWDER - 11/2 TSP
CORRIANDER POWDER - 1 TBLSPN.
TURMERIC POWDER - 1 PINCH.
TAMARIND - 1 AMLA SIZE.
SALT - 1 1/2 TSP
OIL - 2 TSP
MUSTARD - 1 TSP
JEERA - 1 TSP.
CURRY LEAVES - 1 ARK.
METHOD :-
FRY THE COWPEAS IN A SHALLOW BOTTOMED PAN FOR 2 MINUTES. POUR WATER AND PRESSURE COOK FOR 4 WHISTLES. COOK THE DRIED MANGOES, AUBERGINE, LAM LAM., ONION., TOMATO ALSO IN A SEPERATE CUP IN COOKER. AFTER THE VAPOUR RELEASES MIX THE PEAS AND MANGOES WELL ADD THE CHILLI PWDR., 
 CORRIANDERPWDR., AND TURMERIC POWDER. SOAK TAMARIND IN 2 CUPS OF WATER TAKE THE PULP AND ADD IT WITH SALT IN THE GRAVY . BRING TO BOIL AND SIMMER FOR 5 MINUTES. ADD THE CRUSHED GARLICS AND TOSS IT WITH MUSTARD AND JEERA IN OIL. SERVE HOT WITH PLAIN RICE OR UTHAPPAMS OR IDDLIES. 
கத்திரி வற்றல், அவரை வற்றல், மாவற்றல்,தட்டைப்பயறு  குழம்பு
தேவையானவை :-
தட்டைப்பயறு ( காராமணி ) - 1 கப்
மாங்காய் வற்றல் - 10
கத்திரி வத்தல் - 8 
அவரை வத்தல் - 8
சின்ன வெங்காயம் - 10
பூண்டு - 2
தக்காளி - 1
மிளகாய்ப்பொடி - 2 டீஸ்பூன்
மல்லிப்பொடி - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்பொடி - 1 சிட்டிகை.
புளி - 1 நெல்லிக்காய் அளவு
உப்பு - 1 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.

செய்முறை:-
தட்டைப்பயறை வறுத்து பிரஷர் குக்கரில் 4 விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். மாவற்றல்.,கத்திரி வற்றல், அவரை வற்றல்,  தக்காளி., வெங்காயத்தை சின்ன தட்டில் குக்கரில் வைத்து வேகவிடவும். ஆவி வெளியேறியதும் இரண்டையும் நன்றாக கலந்து மிளகாய் பொடி., மல்லி பொடி., மஞ்சள் பொடி போடவும். புளியை 2 கப் தண்ணீரில் கரைத்து உப்புடன் குழம்பில் சேர்க்கவும். கொதிவந்தபின் சிம்மிம் 5 நிமிடம் வைத்து., எண்ணையில் கடுகு., ஜீரகம் தாளித்து கொட்டவும். பூண்டு தட்டிப் போட்டு இறக்கவும். இதை சாதம் அல்லது ஊத்தப்பம் அல்லது இட்லியுடன் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...