19.கோபி பரோட்டா
தேவையானவை:- கோதுமை மாவு - 2 கப்,உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்,
வெண்ணெய்/நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், தண்ணீர், எண்ணெய் போதுமான அளவு, காலிஃப்ளவர் – 6
பூ ( பொடியாக அரிந்தது), பெரிய வெங்காயம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் பொடியாக அரிந்தது., வரமிளகாய்த்
தூள் - 1/3 டீஸ்பூன், கரம் மசாலா - 1/4 டீஸ்பூன்
செய்முறை:- கோதுமைமாவுடன் வெண்ணெய்/நெய் & உப்பைக்
கலக்கவும் தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு மென்மையாக பிசையவும். ஒரு ஈரத்துணியில் மூடி
ஊறவைக்கவும். பொடியாக அரிந்த காலிஃப்ளவருடன் பொடியாக அரிந்த வெங்காயம், மிளகாய்ப் பொடி,
கரம் மசாலாப் பொடியை சேர்க்கவும். மாவை 12 சம உருண்டகளாக உருட்டி கிண்ணம் போல் செய்து
அதில் ஒரு டீஸ்பூன் காலிஃப்ளவர் கலவையை வைத்து உருட்டவும். மாவில் புரட்டி கனமான பரோட்டாக்களாகச்
செய்து எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் சுட்டெடுத்து மூங்தால் சப்ஜி (பாசிப்பயறு) யுடன் பரிமாறவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!