மாவத்தல்
தேவையானவை:- புளிப்பான மூக்குமாங்காய் – 2 கிலோ, ( கால்ப் பழமான மாங்காயில் கூட வத்தல் போடலாம். குழம்பு புளிப்பு & இனிப்புச் சுவையுடன் இருக்கும்.) கல் உப்பு – ஒரு கைப்பிடி.
செய்முறை:- மாங்காய்களைக் கொட்டையில்லாமல் நான்காக வெட்டி நீளவாக்கில் நறுக்கவும். கல் உப்பைப் பொடி செய்து தூவி நன்கு உரசவும். இதைத் தட்டில் இரண்டு மூன்று நாட்கள் காயவைத்து சுக்காகக் காய்ந்தவுடன் எடுத்துப் பத்திரப் படுத்தவும். பலகாய் மண்டி, புளிக்குழம்பு, வத்தக் குழம்பு, சாம்பார் போன்றவற்றிற்குப் பயன்படுத்தலாம். குக்கரில் வேகவைத்துப் பயன்படுத்தலாம்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!