BITTERGOURD COWPEAS PITLAI:-
NEEDED :-
BITTERGOURD - 250 GMS
COW PEAS - 50 GMS
THUVAR DHAL - 1 TBLSPN .
SMALL ONION - 8 NOS
TOMATO - 1 NO.
RED CHILLIES - 6 NOS
CORIANDER - 1 TBLSPN
ORID DHAL - 1 TSP
CHANNA DHAL - 1 TSP
JEERA - 1/4 TSP
FENUGREEK - 1/4 TSP
PEPPER - 10
GRATED COCONUT - 1 TBLSPN
TUMERIC - 1 PINCH
TAMARIND - 1 LEMON SIZE BALL.
SALT - 1 TSP
OIL - 1 TBLSPN
MUSTARD - 1/2 TSP
ORID DHAL - 1/2 TSP
JEERA - 1/4 TSP
ASAFOETIDA - 1 PINCH
CURRY LEAVES.- 1 ARK
METHOD :-
WASH, CLEAN AND REMOVE THE SEEDS AND SLICE THE BITTERGOURD. PEEL AND CUT THE SMALL ONION AND TOMATO. WASH AND PRESSURE COOK THUVAR DHAL AND COWPEAS WITH ENOUH WATER.
IMMERSE THE TAMARIND IN 2 CUPS OF WATER AND SQUEEZE TO TAKE THE PULP. ADD SALT AND KEEP ASIDE.
SAUTE THE BITTERGOURD IN LITTLE OIL AND POUR SOME WATER AND COOK FOR SOMETIME. KEEP ASIDE.
IN 1 TSP OIL SAUTE THE RED CHILLIES, CORIANDER, ORID DHAL, CHANNA DHAL,JEERA, FENUGREEK, PEPPER AND LASTLY ADD THE GRATED COCONUT AND SAUTE FOR SOMETIME. GRIND WELL WITH ENOUGH WATER.
HEAT OIL IN A PAN ADD THE MUSTARD. AND WHEN IT SPLUTTERS ADD ASAFOETIDA, ORID DHAL, JEERA, CURRY LEAVES, SMALL ONIONS, TOMATO, SAUTE WELL. ADD THE PARA COOKED BITTERGOURD WITH THUVAR DHAL AND COWPEAS. MIX WELL.
ADD THE TAMARIND PULP AND THE GROUND MASALA. MIX WELL ALLOW IT TO BOIL FOR 5 MINUTES. REMOVE FROM HEAT AND SERVE HOT WITH RICE AND PAPAD.
பாகற்காய் தட்டைப்பயிறு பிட்ளை:-
தேவையானவை. :-
பாகற்காய் - 250 கி
தட்டைப்பயறு / காராமணி - 50 கி
துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் - 8
தக்காளி - 1
வரமிளகாய் - 6
வர மல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 14 டீஸ்பூன்
மிளகு - 10
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை
புளி - 1 எலுமிச்சை அளவு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.
பாகற்காய்களைக் கழுவி விதை நீக்கி வட்ட வட்டமாக நறுக்கவும். சின்ன வெங்காயத்தைத் தோலுரித்து நறுக்கவும். தக்காளியையும் துண்டுகளாக்கவும்.ப்ரஷர் பானில் துவரம் பருப்பையும், தட்டைப் பயறையும் கழுவிப் போட்டு போதிய நீர் ஊற்றி வேக விடவும்.
புளியை 2 கப் தண்ணீரில் ஊறப்போட்டு சாறு எடுத்து உப்பு சேர்த்து வைக்கவும்.
பாகற்காயை சிறிது எண்ணெயில் வதக்கி தண்ணீர் சிறிது சேர்த்து வேக வைத்து இறக்கவும்.
ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெயில் மிளகாய், மல்லி , உளுந்தம்பருப்பு , கடலைப்பருப்பு, சீரகம் வெந்தயம் மிளகு வறுத்து துருவிய தேங்காயையும் போட்டு வறுத்து ஆறியவுடன் லேசாகத் தண்ணீர் ஊற்றி அரைத்து வைக்கவும்.
ஒரு பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் சீரகம் பெருங்காயம் கருவேப்பிலை போட்டு வெங்காயம் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். இதில் பதமாய் வேக வைத்த பாகற்காய், வேகவைத்த துவரம் பருப்பு, தட்டைப் பயறைச் சேர்க்கவும். நன்கு கலக்கவும்
புளித்தண்ணீரையும் அரைத்த மசாலாவையும் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். இறக்கி சூடான சாதம் அப்பளத்தோடு பரிமாறவும்.
NEEDED :-
BITTERGOURD - 250 GMS
COW PEAS - 50 GMS
THUVAR DHAL - 1 TBLSPN .
SMALL ONION - 8 NOS
TOMATO - 1 NO.
RED CHILLIES - 6 NOS
CORIANDER - 1 TBLSPN
ORID DHAL - 1 TSP
CHANNA DHAL - 1 TSP
JEERA - 1/4 TSP
FENUGREEK - 1/4 TSP
PEPPER - 10
GRATED COCONUT - 1 TBLSPN
TUMERIC - 1 PINCH
TAMARIND - 1 LEMON SIZE BALL.
SALT - 1 TSP
OIL - 1 TBLSPN
MUSTARD - 1/2 TSP
ORID DHAL - 1/2 TSP
JEERA - 1/4 TSP
ASAFOETIDA - 1 PINCH
CURRY LEAVES.- 1 ARK
METHOD :-
WASH, CLEAN AND REMOVE THE SEEDS AND SLICE THE BITTERGOURD. PEEL AND CUT THE SMALL ONION AND TOMATO. WASH AND PRESSURE COOK THUVAR DHAL AND COWPEAS WITH ENOUH WATER.
IMMERSE THE TAMARIND IN 2 CUPS OF WATER AND SQUEEZE TO TAKE THE PULP. ADD SALT AND KEEP ASIDE.
SAUTE THE BITTERGOURD IN LITTLE OIL AND POUR SOME WATER AND COOK FOR SOMETIME. KEEP ASIDE.
IN 1 TSP OIL SAUTE THE RED CHILLIES, CORIANDER, ORID DHAL, CHANNA DHAL,JEERA, FENUGREEK, PEPPER AND LASTLY ADD THE GRATED COCONUT AND SAUTE FOR SOMETIME. GRIND WELL WITH ENOUGH WATER.
HEAT OIL IN A PAN ADD THE MUSTARD. AND WHEN IT SPLUTTERS ADD ASAFOETIDA, ORID DHAL, JEERA, CURRY LEAVES, SMALL ONIONS, TOMATO, SAUTE WELL. ADD THE PARA COOKED BITTERGOURD WITH THUVAR DHAL AND COWPEAS. MIX WELL.
ADD THE TAMARIND PULP AND THE GROUND MASALA. MIX WELL ALLOW IT TO BOIL FOR 5 MINUTES. REMOVE FROM HEAT AND SERVE HOT WITH RICE AND PAPAD.
பாகற்காய் தட்டைப்பயிறு பிட்ளை:-
தேவையானவை. :-
பாகற்காய் - 250 கி
தட்டைப்பயறு / காராமணி - 50 கி
துவரம்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
சின்ன வெங்காயம் - 8
தக்காளி - 1
வரமிளகாய் - 6
வர மல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
உளுந்து - 1 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/4 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 14 டீஸ்பூன்
மிளகு - 10
துருவிய தேங்காய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி - 1 சிட்டிகை
புளி - 1 எலுமிச்சை அளவு
உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுந்து - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை
கருவேப்பிலை - 1 இணுக்கு.
பாகற்காய்களைக் கழுவி விதை நீக்கி வட்ட வட்டமாக நறுக்கவும். சின்ன வெங்காயத்தைத் தோலுரித்து நறுக்கவும். தக்காளியையும் துண்டுகளாக்கவும்.ப்ரஷர் பானில் துவரம் பருப்பையும், தட்டைப் பயறையும் கழுவிப் போட்டு போதிய நீர் ஊற்றி வேக விடவும்.
புளியை 2 கப் தண்ணீரில் ஊறப்போட்டு சாறு எடுத்து உப்பு சேர்த்து வைக்கவும்.
பாகற்காயை சிறிது எண்ணெயில் வதக்கி தண்ணீர் சிறிது சேர்த்து வேக வைத்து இறக்கவும்.
ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெயில் மிளகாய், மல்லி , உளுந்தம்பருப்பு , கடலைப்பருப்பு, சீரகம் வெந்தயம் மிளகு வறுத்து துருவிய தேங்காயையும் போட்டு வறுத்து ஆறியவுடன் லேசாகத் தண்ணீர் ஊற்றி அரைத்து வைக்கவும்.
ஒரு பானில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்ததும் உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் சீரகம் பெருங்காயம் கருவேப்பிலை போட்டு வெங்காயம் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். இதில் பதமாய் வேக வைத்த பாகற்காய், வேகவைத்த துவரம் பருப்பு, தட்டைப் பயறைச் சேர்க்கவும். நன்கு கலக்கவும்
புளித்தண்ணீரையும் அரைத்த மசாலாவையும் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். இறக்கி சூடான சாதம் அப்பளத்தோடு பரிமாறவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும்.!
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும்.!