20.நாசி பிரியாணி (மலேஷியா)
தேவையானவை :- சிக்கன் லெக் பீஸ் - 4, பாசுமதி அரிசி - 2 கப், யோகர்ட் - அரை கப், பூண்டு விழுது - 2 டேபிள் ஸ்பூன், மல்லித்தூள் - 1 டீஸ்பூன், சீரகத்தூள் - 1 டீஸ்பூன், சோம்புத்தூள் - 1 டீஸ்பூன், உப்பு - 2 டீஸ்பூன், தேங்காய் எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன், பட்டை - 2, ஏலக்காய், கிராம்பு - தலா 4, அன்னாசிப்பூ - 2, சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன், பந்தன் இலைகள் - 4, லெமன் கிராஸ் - 2, எவாபொரேட்டட் மில்க் - ஒரு கப், சிக்கன் ஸ்டாக் - 800 மிலி + 2 கப், பெரிய வெங்காயம் - 2, தக்காளி - 2, மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள் - தலா ஒரு டீஸ்பூன், ஜாதிக்காய் - கால்பாகம் பொடிக்கவும். கொத்துமல்லித்தழை - 2 டேபிள் ஸ்பூன், வறுத்த வெங்காயம் - 1 கப், வறுத்த கிஸ்மிஸ், முந்திரி - ஒரு கப், குங்குமப்பூ - 2 சிட்டிகை.
செய்முறை :- யோகர்ட்டில் மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், சோம்புத்தூள், ஒரு டீஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து சிக்கன் லெக் பீஸை நன்கு பிரட்டி 3 மணிநேரம் ஊறவிடவும். ஒரு பானில் தேங்காய் எண்ணெய் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் ஊற்றி பாதி அளவு பட்டை, கிராம்பு ஏலக்காய் அன்னாசிப்பூ தாளித்து, பாதி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கி ஊறவைத்த பாசுமதி அரிசியை வறுக்கவும். ஒரு ரைஸ் குக்கரில் அரிசியை மாற்றி அதில் பந்தன் இலைகள், லெமன் கிராஸ் தண்டு, எவாபொரேட்டட் மில்க், சிக்கன் ஸ்டாக் ஊற்றி ஒரு டீஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும். இன்னொரு பானில் மீதி தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி மீதிப் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், அன்னாசிப்பூ தாளித்து மீதிப் பூண்டுப் பேஸ்டைப் போட்டு வதக்கவும். மஞ்சள்தூள், மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள், ஜாதிக்காய்ப் பொடி போட்டு வதக்கவும். இதில் ஊறவைத்த சிக்கன் லெக் பீஸ்களைப் போட்டு 2 கப் சிக்கன் ஸ்டாக் ஊற்றி வேகவிடவும். முக்கால்வாசி வெந்ததும் வறுத்த வெங்காயம், பிரிஞ்சி இலை, கொத்துமல்லி தூவி வேகவைத்து இறக்கவும். குங்குமப்பூவை வெந்நீரில் ஊறவைத்து பாசுமதி சாதத்தில் கலக்கவும். பாந்தன் இலைகள், லெமன் கிராஸை எடுத்து விடவும். வறுத்த வெங்காயம், கிஸ்மிஸ் முந்திரி கலந்து வைக்கவும். சர்விங் ட்ரேயில் பாசுமதி சாதத்தையும் வெந்த சிக்கன் லெக் பீஸையும் வைத்து கொத்துமல்லி தூவிப் பரிமாறவும்.
வலைப்பதிவர் ஒற்றுமை ஓங்கட்டும் !
பதிலளிநீக்குஎன்றும் நம்முள் வலிமை பெருகட்டும் !!