தேவையானவை :- கொள்ளு - அரை கப், சின்ன வெங்காயம் -2, பூண்டு - 1 பல், வரமிளகாய் 1, உப்பு - கால் டீஸ்பூன், எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன், கடுகு -கால் டீஸ்பூன்
செய்முறை:- வெறும் வாணலியில் கொள்ளை வாசம் வரும்வரை வறுத்து நீரில் ஊறப்போடவும். அரைமணி நேரம் கழித்து அதைக் களைந்து குக்கரில் போட்டு அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு மூன்று விசில் வரும்வரை வேகவிடவும். நீரை வடித்து வைக்கவும்.
வரமிளகாய் சின்ன வெங்காயம் பூண்டை உப்போடு அரைத்து வைக்கவும். ஒரு பானில் எண்ணெய்யைக் காயவைத்துக் கடுகு போட்டு வெடித்ததும் அரைத்த மசாலாவையும் கொள்ளையும் போட்டு உடனே அடுப்பை அணைக்கவும். அதிகம் வேகவைக்கக் கூடாது. வெங்காயம் பூண்டின் பச்சை வாசனையோடு உண்பது சுவையாய் இருக்கும்.
எனவே அடுப்பில் இருந்து இறக்கி நன்கு கிளறி உண்ணக் கொடுக்கவும். இது உடல் எடையைக் குறைக்கும், ஊளைச் சதையையும் குறைக்கும். பூண்டு சேர்ப்பதால் வாய்வு பிடிக்காது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக