புதினா தோசை
தேவையானவை:- தோசை மாவு – 4 கரண்டி, ஆய்ந்த புதினா இலைகள் – இரண்டு கைப்பிடி, சீரகம் – கால் டீஸ்பூன், சின்ன வெங்காயம் – 4, பச்சைமிளகாய் – 1, எண்ணெய் – 4 டீஸ்பூன்.
செய்முறை:- புதினா இலைகளைக் கழுவி வைக்கவும். சின்னவெங்காயத்தையும் பச்சைமிளகாயையும் பொடியாக அரியவும். தோசைக்கல்லில் ஒரு கரண்டி தோசை மாவை ஊற்றிப் பரப்பி அதில் அரைக்கைப்பிடி புதினா இலைகள், சிறிது பச்சைமிளகாய், சின்ன வெங்காயம், சீரகத்தைத் தூவவும். ஒருபுறம் வெந்ததும் மறுபுறம் திருப்பிப் போட்டு வேகவைத்துப் பரிமாறவும்.
வாய் துர்நாற்றம் போக்கும். பசியைத் தூண்டும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக