இஞ்சிப் புளிக்காய்ச்சல்
தேவையானவை:- மாவடு இஞ்சி/இஞ்சி – 100 கி, பச்சைமிளகாய் – 4, வரமிளகாய் – 4 , புளி – எலுமிச்சை அளவு, உப்பு – 2 டீஸ்பூன், வெல்லம் – 1 அச்சு. நல்லெண்ணெய் – 1 டேபிள் ஸ்பூன், கடுகு,உளுந்து கடலைப்பருப்பு – தலா 1 டீஸ்பூன், பெருங்காயம் – 1 துண்டு, மஞ்சள்தூள் – 1 சிட்டிகை.
செய்முறை:- மாவடு இஞ்சி அல்லது இஞ்சியைத் தோல்சீவித் துருவிக் கொள்ளவும். பச்சைமிளகாயைப் பொடியாக அரிந்து கொள்ளவும். வரமிளகாயைக் கிள்ளி வைக்கவும். எலுமிச்சையை உப்புடன் சேர்த்து முக்கால் கப் தண்ணீரில் கெட்டியாகக் கரைத்து வைக்கவும். நல்லெண்ணையைக் கடாயில் காயவைத்துக் கடுகு, உளுந்து, கடலைப்பருப்பு, பெருங்காயம் தாளித்து வரமிளகாயைப் போடவும். அதன் பின் பச்சை மிளகாய், துருவிய இஞ்சி போட்டு நன்கு வதக்கி மஞ்சள்தூள் சேர்த்து புளிக்கரைசலை ஊற்றவும். நன்கு கொதித்துச் சுண்டும்போது வெல்லம் சேர்க்கவும்.
இது குடலை சுத்தப்படுத்தும். பசியைத் தூண்டும். மயக்கம் நீக்கும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக