கீரைத்தண்டுப் பொரியல்
தேவையானவை:- இளசான முளைக்கீரைத்தண்டுகள் – நார் நீக்கி நறுக்கியது ஒரு கப், பாசிப்பருப்பு – ஒரு கைப்பிடி, சின்ன வெங்காயம் – 6, எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன், உப்பு – கால் டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து – தலா அரை டீஸ்பூன், வரமிளகாய் – 1, கருவேப்பிலை – 1 இணுக்கு.
செய்முறை:- கீரைத்தண்டின் தோல் உரித்துப் பொடியாக அரிந்து வைக்கவும். பாசிப்பருப்பை அரைமணிநேரம் ஊறவைக்கவும். சின்ன வெங்காயத்தைப் பொடியாக அரியவும். எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு, உளுந்து போட்டு இரண்டாகக் கிள்ளிய வரமிளகாய் கருவேப்பிலை சேர்க்கவும். இதில் பொடியாக அரிந்த வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கி அதன்பின் கீரைத்தண்டையும் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். இதில் ஊறவைத்த பருப்பை நீருடன் சேர்த்து நன்கு கலக்கி மூடி போட்டு வேக விடவும். வெந்ததும் உப்பு சேர்த்து இறக்கவும்.
வயிற்றுக்குத் துன்பம் தராத பொரியல் இது. நார்ச்சத்து இருப்பதால் குடலில் தேங்கிய கழிவுகளை நீக்கும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக