.தூதுவளை ரசம்
தேவையானவை:- தூதுவளை இலைகள் – ஒரு கைப்பிடி, வெந்த துவரம்பருப்பு – 2 டீஸ்பூன், தக்காளி – 1, வரமிளகாய் – 2, மிளகு சீரகம் – தலா ஒரு டீஸ்பூன், பூண்டுப் பல் – 2, மல்லித்தூள், மஞ்சள்தூள் தலா கால் டீஸ்பூன், உப்பு – அரை டீஸ்பூன் , புளி – ஒரு நெல்லி அளவு. தாளிக்க. எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன், கடுகு, உளுந்து, சீரகம், வெந்தயம் தலா அரை டீஸ்பூன், பெருங்காயம் ஒரு துண்டு. கருவேப்பிலை, கொத்துமல்லி சிறிது.
செய்முறை:- தூதுவளை இலைகளை ( முள் இருக்கும் ) பார்த்து ஆய்ந்து வரமிளகாய், மிளகு, சீரகம், தக்காளி, பூண்டுப்பல்லோடு சேர்த்து நைத்து வைக்கவும். புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் கரைத்துச் சாறு எடுத்து உப்பு, மஞ்சள்தூள், மல்லித்தூள் சேர்க்கவும். கடாயில் எண்ணெயைக் காயவைத்துக் கடுகு, உளுந்து சீரகம், வெந்தயம், பெருங்காயம், கருவேப்பிலை தாளித்து நைத்து வைத்த தூதுவளையைப் போட்டுப் பிரட்டவும். இதில் புளித்தண்ணீரை ஊற்றவும். நுரைத்து வரும்போது கொத்துமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.
இது சள்ளைக்கடுப்பு எனப்படும் உடல்வலியைப் போக்கும். அப்படியேவும் அருந்தலாம். குழைவான சோற்றில் ஊற்றி மசித்தும் சாப்பிடலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக