கொள்ளு, பார்லி சூப்
தேவையானவை:- வறுத்த கொள்ளுப் பொடி – 1 டேபிள் ஸ்பூன், வறுத்த பார்லிப் பொடி – 1 டேபிள் ஸ்பூன், கருவேப்பிலைப் பொடி – அரை டீஸ்பூன், மஞ்சள் தூள் – 1 சிட்டிகை, வெங்காயம், தக்காளி – பொடியாக அரிந்தது – கால் கப், மிளகு சீரகப் பொடி – அரை டீஸ்பூன், எண்ணெய் – அரை டீஸ்பூன், சோம்பு – அரை டீஸ்பூன், மராட்டி மொக்கு, கிராம்பு – தலா 1.
செய்முறை:- ஒரு ப்ரஷர்பானில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு, மராட்டி மொக்கு, கிராம்பு தாளித்து அதில் பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் தக்காளியைப் போட்டு வதக்கவும். இதில் இரண்டு கப் நீரூற்றி மஞ்சள் தூள், கொள்ளுப் பொடி, பார்லிப் பொடி, கருவேப்பிலைப் பொடி, உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கி ஒரு விசில் வைத்து எடுக்கவும். ஆறியதும் திறந்து மிளகு சீரகப் பொடி போட்டுக் கலக்கி வெதுவெதுப்பாக அருந்தக் கொடுக்கவும். வெயிட் லாஸுக்கான சூப் இது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக